[Vật lí 10] Bài tập

H

huutrang93

1 chiếc thuyền từ A-->B trên 1 đoạn sông thẳng dài 6km rồi về A mất 2h30p biits nước chảy với V=1km\h.Tính v thuyền nc hok chảy và thời gian đi xuôi và đi ngược của thuyền

Gọi v là vận tốc thuyền
Thời gian đi xuôi
[TEX]t_1=\frac{s}{V+v}[/TEX]
Thời gian đi ngược
[TEX]t_2=\frac{s}{v-V}[/TEX]
Tổng thời gian đi
[TEX]t=t_1+t_2=2,5 (h)[/TEX]
 
H

hi.iamblue

Gọi v là vận tốc thực của thuyền, theo đề ta có pt:
6/(v+1) + 6/(v-1) = 2,5 => 2,5.v^2 - 12.v - 2,5 = 0 => v=5 (km/h)

Thời gian đi xuôi của thuyền t1 = 6/(5+1) = 1(h)
Thời gian đi ngược của thuyền t2 = 2,5 - 1 = 1,5(h)

Đúng chưa chinhphuc_math?:D:)>-
 
Top Bottom