[Vật lí 10] Bài tập

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bác pro giúp mình mấy bài này với khó ghê.(ông thầy bảo giải được 3 bài hoặc mình bài cuối sẽ được tặng 3 co 10 luôn đó:D:D:D)

Bài 1:Một người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa thứ nhất của một đoàn tàu bắt đầu chuyển động nhanh dần đều. Toa thư nhất vượt qua người ấy trong thời gian t1. Hỏi thứ n đi qua người ấy trong thời gian bao lâu? Biết các toa có độ dài là S, bỏ qua khoảng nối giữa các toa.

Bài 2 :Có 2 tàu A và B cách nhau một khoảng a đồng thời tàu A và b chuyển độn cùng vận tốc. Tàu B cuyển động trên một đuờng thẳng (đường thẳng này vuông góc với đoạn thẳng nối các vị trí ban đầu của 2 tàu), con tàu A luôn hướng về tàu B. Sau một thời gian đủ lâu thì 2 tàu chuyển động trên cung 1 đường thẳng và khoảng cách giữa chúng không đổi. Tính khoảng cách này
 
H

huutrang93

Mấy bác pro giúp mình mấy bài này với khó ghê.(ông thầy bảo giải được 3 bài hoặc mình bài cuối sẽ được tặng 3 co 10 luôn đó:D:D:D)

Bài 1:Một người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa thứ nhất của một đoàn tàu bắt đầu chuyển động nhanh dần đều. Toa thư nhất vượt qua người ấy trong thời gian t1. Hỏi thứ n đi qua người ấy trong thời gian bao lâu? Biết các toa có độ dài là S, bỏ qua khoảng nối giữa các toa.

Bài 2 :Có 2 tàu A và B cách nhau một khoảng a đồng thời tàu A và b chuyển độn cùng vận tốc. Tàu B cuyển động trên một đuờng thẳng (đường thẳng này vuông góc với đoạn thẳng nối các vị trí ban đầu của 2 tàu), con tàu A luôn hướng về tàu B. Sau một thời gian đủ lâu thì 2 tàu chuyển động trên cung 1 đường thẳng và khoảng cách giữa chúng không đổi. Tính khoảng cách này

Bài 3:
không thấy đề đâu

Bài 2:
Xét tại thởi điểm t bất kì, chiếu véc tơ vận tốc mỗi tàu lên phương chuyển động của tàu kia, sau đó chứng minh tổng khoảng cách giữa 2 tàu và hình chiếu tàu này đến tàu kia là không đổi
từ đó suy ra khoảng cách 2 tàu khi cùng ằnm trên 1 đường thẳng là 0,5a

Bài 1:
Thời gian toa tàu thứ nhất đi qua người đó
[TEX]t_1=\sqrt{\frac{2s}{a}}[/TEX]
Thời gian n-1 toa đầu tiên đi qua người đó
[TEX]s_{n-1}=0,5at_{n-1}^2=s.(n-1) \Rightarrow t_{n-1}=\sqrt{\frac{2s}{a}}\sqrt{n-1}[/TEX]
Thời gian n toa đầu tiên đi qua người đó
[TEX]s_n=0,5at_n^2=s.n \Rightarrow t_n=\sqrt{\frac{2s}{a}}\sqrt{n}[/TEX]
Thời gian toa thứ n đi qua người đó
[TEX]t=t_n-t_{n-1}=\sqrt{\frac{2s}{a}}(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})=(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})t_1[/TEX]
 
N

nguyentuvn1994

Úi, sorry cả nhà, bài 3 nè:
một xe máy chuyển động nhanh dần đều. Trên đoạn đường 1 km đầu nó có gia tốc a1, trên đoạn đường 1km sau nó có gia tốc a2. Biết rằng trên đoạn đường thứ nhất vận tốc tăng lên denta V1 còn đoạn đường thứ 2 vận tốc chỉ tăng được denta V2=1/2 denta V1. Hỏi gia tốc trên đoạn đường nào lớn hơn???
 
N

nguyentuvn1994

[tex]\delta[/tex]
denta là cái bên trên đó.Là sự chênh lệch đại số giữa 2 giá trị của 1 đại lượng ấy mà
 
Top Bottom