[Vật lí 10] Bài tập

V

vampire_anniv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có vận tốc đầu là 18 km/ h.Trong giây thứ năm,vật đi được quãng đường là 5.9m
a)Tính a cua ô tô
b)Tính quãng dg vật đi đc sau khoảng thời gian là 10s kể từ khi vật bắt đầu chuyển động
........................Thanks....................help me;)
 
P

pucca_garu_fun

Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có vận tốc đầu là 18 km/ h.Trong giây thứ năm,vật đi được quãng đường là 5.9m
a)Tính a cua ô tô
b)Tính quãng dg vật đi đc sau khoảng thời gian là 10s kể từ khi vật bắt đầu chuyển động
........................Thanks....................help me;)
tui lam the ni đúng thì thanks nha
18 km/h = 5m/s
a, quãng đường đi đc sau giây thứ năm là:
eq.latex

quãng đường đi đc sau giây thứ tư là:
eq.latex

quãng đường đi đc trog giây thứ 5 là:
eq.latex
=
eq.latex

thay số vào: 5,9 = 25 + 25/2 .a _ 20 - 8.a \Rightarrow a
b, ad ct S = v0. t + (a.t^2)/2
đến đây thì tự giải đc dzùi chứ...............><
 
  • Like
Reactions: Kevinpew
T

thuyduong_10a1

tớ lại làm như thế này
trong giây thứ 5 đi được quãng đường 5,9m => giây thứ 5 là 1 s => vận tốc of nó lúc đó là s / t = 5,9 m/s
=> a= ( v2 - v1 )/ ( t2 - t1 ) = ( 5,9 - 9 ) / (5- 0) = 0,18 m/s^2
( vận tốc cđ nhanh dần đều v2 tại thời điểm 5s là 5,9 m/s)
Sau 10s kể từ lúc vật bắt đầu chuyển động :
s= x = 5.10 + 1/2 .0.18.10^2 = 59 m
 
H

hotgirlthoiacong

đầu tiên ta tính t trước bạn áp dụng CT quãng đường để tìm a
vs câu b bạn tìm a trước bằng cáh tthay vào CT vận tốc v=v0+at tìm được a sau đó thế a vào CT qang đường s=v0t+atbinh /2 là ra à
đúng thj` tk cái
@ 2 bạn nhất thiết pải tìm trong s thứ 4 và 5 chi vậy ?? k hỉu
 
B

balep

đầu tiên ta tính t trước bạn áp dụng CT quãng đường để tìm a
vs câu b bạn tìm a trước bằng cáh tthay vào CT vận tốc v=v0+at tìm được a sau đó thế a vào CT qang đường s=v0t+atbinh /2 là ra à
đúng thj` tk cái
@ 2 bạn nhất thiết pải tìm trong s thứ 4 và 5 chi vậy ?? k hỉu

Bạn ơi đề bài nói trong giây thứ 5.Chứ ko phải trong 5 giây.
Có nghĩa là trong 1 giây từ giây thứ 4 sang giây thứ 5 xe đi được 5.9m.
 
N

nhan9610

Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có vận tốc đầu là 18 km/ h.Trong giây thứ năm,vật đi được quãng đường là 5.9m
a)Tính a cua ô tô
b)Tính quãng dg vật đi đc sau khoảng thời gian là 10s kể từ khi vật bắt đầu chuyển động
a: 18km/h=5m/s
ta có: v5 = 5 + 5a
v4 = 5 + 4a
=> v5^2-v4^2=2.a.S
=> 9a^2 + 10a = 11,8a
=> a=0 (loại) hoặc a=0,2
=> a=0,2 m/s^2
b: v10 = 5 + 10a = 5 + 2 = 7 m/s
=> v10^2 - 5^2 = 2.0,2.S
=> S = 60m
chúc em thành công.
 
  • Like
Reactions: Đắng!
Top Bottom