[Vật lí 10] Bài tập

T

trongnghia114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động trong nửa thời gian đầu với V1=20 m/s hợp với phương ngang 1 góc 30*. Nửa thời gian cồn lại, chất điểm chuyển động với V2 = 40 m/s hợp với phương ngang 1 góc 120*.
Tìm vận tốc trung bình của chất điểm.

Giúp mình nha!;) Mình yếu môn này lắm
 
T

ttrraann

Một chất điểm chuyển động trong nửa thời gian đầu với V1=20 m/s hợp với phương ngang 1 góc 30*. Nửa thời gian cồn lại, chất điểm chuyển động với V2 = 40 m/s hợp với phương ngang 1 góc 120*.
Tìm vận tốc trung bình của chất điểm.

Giúp mình nha!;) Mình yếu môn này lắm
goi t là tổng thời gian c đg
quãng 1: s1=20t/2
quãng 2 s2=40t/2
v1 hợp vói v2 mọt góc 120-30=90*
sử dụng pitago \Rightarrows^2=s1^2+s2^2
v=s/t. cứ thay s1 với s2 vào rút gọn t di là ra :)>-
 
H

haanh1994

Hai ô tô cùng xuất phát từ Hà Nội đi Vinh, chiếc xe thứ nhất chạy với vận tốc trung bình 60 km/h, chiếc xe thứ hai chạy với vận tốc trung bình 70 km/h. Sau 1h45' chiếc xe thứ hai dừng lại nghỉ 45'rồi tiếp tục chạy với vận tốc như trước. Coi các ô tô chuyển động trên một đường thẳng.
a. Viết phương trình chuyển động cùa xe thứ nhất và vẽ đồ thị biểu diễn hai chuyển động. Lấy gốc tọa độ là Hà Nội, chiều dương Hà Nội - Vinh.
b. Sau bao lâu thì hai xe đuổi kịp nhau?
c. Tính vị trí hai xe đuổi kịp nhau?
Giúp tớ giải với, mấy hôm nay bị ốm chẳng hiểu gỉ cả?
 
I

ilovemyself_keke

bài này dễ ẹc ah.
Gọi thời gian xe 1 đi tới nơi 2 xe gặp nhau là t1(h)
" " " " 2 lúc nghỉ rồi đi tiếp là t2(h)
Đổi: 1h45'=1,75 h; 45'= 0,75 h
vì 2 xe khởi hành cùng lúc nên thời gian xe 1 đi bằng thời gian xe 2 đi
a, phương trình chuyển động của xe 1 là: x1=60*t (km)
Đồ thị thì đơn giản rồi, 1 cái là đường chéo lên (xe 1)
1 cái là đường gấp khúc gồm đoạn chéo lên+đường thẳng+chéo lên( //vs đường chéo lên đầu tiên)
b,2 xe đuổi kịp nhau thỳ có 2 trường hợp
- Trong thời gian xe 2 nghỉ xe 1 đi qua=> 60*t1=70*1,75=122.5 => t1=49/24(h)
- Sau khi xe 2 tiếp tục đi, xe 2 lại đuổi kịp xe 1 => 60*t1=70*1,75+70*t2 mà t1= 1.75+0.75+t2 (đk: t2>=2.5)
=> 60*(1.75+0.75+t2)=122.5+70*t2 => t2=2.75 (h) => t1=5.25
khi đó 2 xe cách hà nội: 60*5,25=315 (km)
p/s: Bài này mình làm nhanh đấy. Có chỗ nào nhầm sửa giúp mình luôn nhá
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom