[Vật lí 10] Bài tập

K

kimjungmin1529

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Một xe chuyển động nhanh dần đều đi trên 2 đoạn đường liên tiếp = nhau và = 100m lần lượt trong 5s; 3.5s. Tính a ; vận tốc ban đầu của xe

Bài 2 :Một đoàn tàu chuyển bánh chạy thẳng nhanh dần đều đi hết km thứ nhất thì vận tốc của nó tăng lên được 10 m/s .Hỏi đi hết km thứ 2 thì vận tốc của nó tăng lên được một lượng là bao nhiêu ?

Bài 3: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ và đi được S km trong t(s) .Tìm thời gian vật đi 3/4 đoạn đường cuối .

anh chị hãy trình bày một cách cụ thể giúp em với nha !

em nghĩ mãi mà ko được
 
N

nhan9610

Bài 1 :Một xe chuyển động nhanh dần đều đi trên 2 đoạn đường liên tiếp = nhau và = 100m lần lượt trong 5s; 3.5s. Tính a ; vận tốc ban đầu của xe

anh chị hãy trình bày một cách cụ thể giúp em với nha !

em nghĩ mãi mà ko được
bài 1:
vận tốc ban đầu là v1, cuối S1 là v2, cuối S2 là v3.
ta có:
v2=v1+5a
v3=v1+8,5a
lại có: v2^2 - v1^2 = 10.a.v1 + 25a^2 = 2.a.S = 2.a.100
=> 10v1 + 25a = 200 (1)
v3^2 - v1^2 = 17.a.v1 + 72,25a^2 = 2.a.S = 2.a.200
=> 17v1 + 72,25a = 400 (2)
(1)_(2)=>a, v1
chúc em thành công.
 
N

nhan9610

Bài 2 :Một đoàn tàu chuyển bánh chạy thẳng nhanh dần đều đi hết km thứ nhất thì vận tốc của nó tăng lên được 10 m/s .Hỏi đi hết km thứ 2 thì vận tốc của nó tăng lên được một lượng là bao nhiêu ?
anh chị hãy trình bày một cách cụ thể giúp em với nha !
em nghĩ mãi mà ko được
bài 2:
v1, v2, v3 là vận tốc của nó lúc ban đầu, cuối 1km đầu, cuối 2km đầu.
ta có: v1 = 0 m/s
v2 = v1 + at1 = a.t1 = 10
=> v2^2 = a^2.t1^2 =2.a.1000
=> 100 = 2.a.1000
=> a=0,05 m/s^2
ta có: v3^2 - v2^2 = 2.a.1000
=> v3^2 = v2^2 + 2.a.1000
=> v3^2 = 100 + 100 = 200
=> v3 = 10căn2
suy ra, khi đi hết km thứ 2, vận tốc của nó tăng lên được 1 lượng = 10(căn2 -1)
 
C

clamp_ilu

Bài 2 :Một đoàn tàu chuyển bánh chạy thẳng nhanh dần đều đi hết km thứ nhất thì vận tốc của nó tăng lên được 10 m/s .Hỏi đi hết km thứ 2 thì vận tốc của nó tăng lên được một lượng là bao nhiêu ?

2as=v1^2-V0^2=10^2-0^2=100==>a=0.05
sau khi đi đc 2 km:
2as=v2^2-V0^2==>v2^2=200 =>v2=14.14m/s^2 (hờ hờ ko biết sao mà lạ quá sai chỗ nào ko ta)
 
N

nhan9610

Bài 3: Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ và đi được S km trong t(s) .Tìm thời gian vật đi 3/4 đoạn đường cuối .
anh chị hãy trình bày một cách cụ thể giúp em với nha !
em nghĩ mãi mà ko được
gọi v1, v2 là vận tốc của vật tại 1/4.S và tại S
ta có:
v2 = a.t
lại có: v2^2 = a^2.t^2 = 2.a.S
=> a = 2.S/t^2
=> v1 = a.t1 = 2.S/t^2.t1
=> v1^2 = 4.S^2/t^4.t1^2 = 2.a.S/4 = 2.2.S/t^2.S/4
=> t1^2 = t^2/4
=> t1 = t/2
=> thời gian vật đi hết 3/4 đoạn đường cuối là T = t - t1 = t - t/2 = t/2 s
chúc em thành công
 
Top Bottom