[Vật lí 10] bài tập

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các giọt nước rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt 1 chạm đất thì giọt 5 băt đầu rơi. Tìm khoảng cách giữa các giọt nước liên tiếp nhau. Biết mái nhà cao 16m.(ai giải giúp được thì mình xin thank trước nha:D)
 
C

conech123

Các giọt nước rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt 1 chạm đất thì giọt 5 băt đầu rơi. Tìm khoảng cách giữa các giọt nước liên tiếp nhau. Biết mái nhà cao 16m.(ai giải giúp được thì mình xin thank trước nha:D)

Gọi thời gian giọt thứ 4 rơi là t1
---------------------------3--------t2
---------------------------2--------t3
---------------------------1--------t4
do
Các giọt nước rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau
-->
t4 = 4t1
t3 = 3t1
t2 = 2t1
có [TEX]t4=\sqrt{\frac{16}{5}}=\sqrt{3,2} --> t1 = 0,2[/TEX]
h4 = 5.0,2 = 1 m
h3 = 5 . 4. 0,2 = 4 m
h2 = 5. 9. . 0,2= 9m
h1 = 16m
--> khoảng cách các giọt :
1 - 2 =h1- h2 = 7
2 - 3 =h2 - h3 = 5m
3 - 4 = h3 - h4 = 3m
4 - 5 = h4 = 1 m
 
N

nguyentuvn1994

Bạn pro thật đấy, bài giải hay lắm, hay hơn của mình nhiều. Cảm ơn nhiều nha!
 
Top Bottom