[Vật lí 10] Bài tập

C

conlondat555

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10. Một qủa cầu đồng chất, khối lượng 2kg, bán kính 10cm. Quả cầu có trục quay cố định đi qua tâm. Quả cầu đang đứng yên thì chịu lực tác dụng của momen lực 0,2 N.m. Gia tốc góc mà quả cầu thu được là bao nhiêu.
11. Quả cầu đồng chất có bán kính 10cm, kl 2kg quay đều với tốc độ 270vòng/phút quanh một trục đi qua tâm quả cầu. Tính momen động lượng của quả cầu đối với trục quay của nó.
 
N

nangbanmai_tt_vn

1.[TEX]I=\frac{2}{5}m.R^2[/TEX]
[TEX]M=I.gama[/TEX]
2.Tương tự như bài trên thôi mà
[TEX]L=I.omega[/TEX]

Chảng biết mấy kí hiệu đó
ai chỉ dùm nhé
 
B

bichvan0457

I la momen quan tinh don vi la (kg.m2)
gama ( ki hieu gan giong chu y )o sau sach lop 10 co ghi trong bang chu cai hilap do ban. no la ki hieu cua gia toc goc
con omega la ki hieu cua toc do goc. trong sach giao khoa co ca do ban.
L la momen dong luong tat ca cong thuc nay deu co trong sach li 12 nang cao ban ah.
M la momen luc.
 
Top Bottom