[Vật lí 10] Bài tập

H

huutrang93

hix. Thii lí rùi. đề tự luận đêy:cho 2 vật m_1; m_2. m_2 gắn chặt và lò xo(lò xo gắn bức tường). thả nhẹ m_1 trên dốc cao 2 m xuống va chạm trực diện m_2. m_1 = 0.2 kg; m_2 = 0,6kg.
a, tính vận tốc mỗi vật ngay sau va chạm.
b, tính độ nén cực đại của lò xo.
c, tính độ cao m_1 đạt sau va chạm.
Dễ hơn mình tưởng. Nhưng mà thảm hơn mình nghĩ. :((

Vẽ hình lên đi, mà cậu nói dễ thì chắc tớ bỏ, khỏi làm
 
H

hermionegirl27

Uhm. Ai chưa thi thì thử làm cho bít thui. Chứ cậu vừa thi rùi, mà lị bài nì đễ, hok cần làm đâu, mà bài nì diễn đạt hết lời rùi còn ji.
 
H

huutrang93

Thế không ai định giải 8 bài tập mình post lên à? Chán quá đi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
H

huutrang93

hix. Thii lí rùi. đề tự luận đêy:cho 2 vật m_1; m_2. m_2 gắn chặt và lò xo(lò xo gắn bức tường), trên mặt phằng nằm ngang. thả nhẹ m_1 trên dốc cao 2 m xuống va chạm trực diện đàn hồi m_2. m_1 = 0.2 kg; m_2 = 0,6kg. Coi hok có ma sát, các vật coi là chất điểm
a, tính vận tốc mỗi vật ngay sau va chạm.
b, tính độ nén cực đại của lò xo.
c, tính độ cao m_1 đạt sau va chạm.
Dễ hơn mình tưởng. Nhưng mà thảm hơn mình nghĩ. :((

m2 đứng thẳng, m1 rơi từ trên cao xuống phải không? Độ cứng lò xo là bao nhiêu?
 
H

hermionegirl27

ê. đã bảo lò xo với mật m2 nằm trên mặt phẳng ngang mà. Tớ k= 60N/m. hix. Tớ hâm thật
 
H

huutrang93

Nếu vậy thì m1 đâu thể nào va chạm với m2 được, 1 vật chuyển động theo phương thẳng đứng, 1 vâth đứng yên theo phương ngang mà
 
L

lop10c1

thật ra mấy cái đề chỉ cần nhớ công thức SGK và biến đổi vài bước là ra nếu ai đã thi rùi lấy sách BT vật lí ra xem bài 8.13 đó là dạng bài hay thi lắm đó, nếu ai chưa thi thử xem mình nói không sai đâu mình tận thứ 5 mới thi nên góp ý ti thui.!!!!
Anh không biết em nghĩ về anh ra sao và như thế nào nhưng trong thâm tâm anh chỉ có hình bóng của em
mong em hiểu cho anh
nhớ em nhiều
 
H

huutrang93

thật ra mấy cái đề chỉ cần nhớ công thức SGK và biến đổi vài bước là ra nếu ai đã thi rùi lấy sách BT vật lí ra xem bài 8.13 đó là dạng bài hay thi lắm đó, nếu ai chưa thi thử xem mình nói không sai đâu mình tận thứ 5 mới thi nên góp ý ti thui.!!!!
Anh không biết em nghĩ về anh ra sao và như thế nào nhưng trong thâm tâm anh chỉ có hình bóng của em
mong em hiểu cho anh
nhớ em nhiều

Bạn đang nói đề nào vậy, đề do tôi đưa ra hay đề của các bạn khác.
Nếu là đề do tôi đưa ra thì bạn nên giải hết đi đã rồi hãy nói, đừng như bạn kia, bài dễ cũng sai.
Còn nếu như là đề lớp tôi thì bạn nên xem lại, đề này học sinh lớp 12 chưa chắc đã làm được
Đề lớp tôi đây
Bài 5: từ mặt đất, người ta thả rơi vật m không vận tốc đầu, Chứng minh vận tốc vật tại tâm Trái Đất là [TEX]\frac{GM}{R}[/TEX] với G là hằng số háp dẫn, M và R là khối lượng và bán kính TĐ
 
C

chihieuhp92

Câu 3: Nén 10 lít khí ở 27 độ C, 760mmHg để thể tích của nó chỉ còn là 4 lít, vì nén nhanh nên khí bị nóng lên đến 60 độ C. Hỏi áp suất khí đó bằng bao nhiêu?
đổi 760mmHg = 1atm
=> P1V1 =nRT1
<=> 10 = n . 0,082 . (27+273)
<=>n = 50/123
=> p2V2 = nRT2
<=>4 . p2 = 50/123 . 0.082 . (60+273)
<=> p2 = 2,775
 
H

hermionegirl27

E. Tên Huutrang nì đọc hok đủ đề . tớ đã bảo vật m1 dc thả nhẹ từ con "dốc" cao 2m xuống, va chạm vật m2 mà
 
Top Bottom