H
hermionegirl27
À. Quên. đúng là tớ nsororsosorrry. hjhjhjhjhjhjhjh. Cái nì như cách 1 thì kết quả 5,....<10. >> ở cách 2 thì thế năng âm rùi. hì hì
Last edited by a moderator:
Cả hai đáp án hok sai. Vì đều thỏa mãn các nguyên lí vật lí. Bài toán nì ở đây cũng có sự tương đối, tùy theo cách chọn mốc mà có kết quả khác nhau do Wd lun dương, trong khi thế năng ở cách thứ 2 trong quá trình chuyển động có thể âm. Đáng lẽ bài toán phải yêu cầu chọn mốc thế năng ở đâu thì chính xác hơn. Nhưng ở đây hok yêu cầu>> ta có thể coi đây là 2 trường hợp của một bài toán vật lí.
Khi làm một bài bình thường thì chọn mộc khác nhau vẫn dc kết quả như nhau, nhưng ở đây ta cho Wd = Wt >> ta đã vô tình coi Wt > 0. Nếu ta lấy dấu giá trị tuyệt đối ở trường hợp 2 thì dc kết quả vẫn vậy thui mà, để dễ hình dung hơn thì ta có thể ta đã coi vị trí 10 m đó là mặt đất.
Hì hì.
Đấy, phản đối nữa đi, tui đã nói ngay từ đầu cả 2 cách đều được mà cứ cãi cố. Mau sr tui = cách thanks 1 cái đi!
Em làm giống cách mà cái bác đưa ra bài toán này đã làm! Bác xem xem, so sánh Wt=Wđ với gốc Wt tại mặt đất thì Wt vẫn dương dù độ cao có giảm mà! Đương nhiên độ cao phải giảm thì mới = nhau đc bởi chọn ở mặt đất thì ngay từ đầu Wt >> Wđ mà càng nên cao thế năng càng tăng, động năng càng nhỏ => giảm độ cao! Nếu bác thắc mắc bởi độ cao giảm thì Wt âm thì câu trả lời của em là bác sai, bác nên chú ý là gốc thế năng tại mặt đất bác ạ(tốt nhất bác mở sách ra xem lại đi)! Còn trường hơp thứ 2 thì chắc ko có gì phải bàn!
Em nói thật em hơi bị tự ái đêy', em góp ý cho topic ni` vậy mà bác coi thường em, chắc bác nghĩ em chỉ nói bừa may thi đúng! (em cứ nói vậy thôi nếu ko phải thì cho em sr) mà các bác xem đúng thì thanks cho em cái nha, em chẳng đc ai cảm ơn hết cả vậy???
Tôi không nói bạn sai, trước đây đã có lần tôi đem bài này hỏi 1 bạn học 10 chuyên Lí Lê Quý Đôn, Vũng Tàu, tôi đã nhận được câu trả lời tương tự, nhưng bạn đó lại không nói rõ cách đặt trị tuyệt đối để đưa đến kết quả, nay tôi thấy bạn cũng nói dùng trị mà lại không ghi rõ bài giải ra, thế thì tôi rất thắc mắc, không hiểu bạn làm như thế nào
Không cần trị tuyệt đối đâu huutrang93 ạ, nếu thế năng âm mà động năng luôn dương thì sao có thể gấp đôi nhau được.
Cách giải thứ 2 thỏa mãn công thức toán học. 2 điểm tìm được ở 2 cách là phân biệt.