[Vật lí 10] bài tập

B

babyidol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:1)một xe ô tô khối lượng 1,2 tấn đang chạy với vận tốc 36km/h trên đường ngang thì hãm phanh chuyển động châm dần đều . Sau 2s xe dừng hẳn .tÌm:
a)Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường
b)Quãng đường xe đi được từ lúc bắt đầu hãm phanh cho đến lúc dừng lại
c) Lực hãm phanh .Lấy g = 10m/s^2
 
P

pokco

a.chọn chiều dương là chiều chuyển động mxe đỏi ra kg
khi xe dừng thì v=0 từ đó tính ra a=(v-v0)\t
sau đó bạn áp dụng định luất 2 Niuton
F-Fms=ma mà khi hãm phanh vật chỉ chịu lực ma sat
vậy còn -fms=ma
tính ra hệ số ma sat
b.áp dụng v^2-v0^2=2as
tính ra s
c. lức hãm phanh bằng lực masat
bạn tụe tính nhé mình chỉ gợi í thui..
 
B

babyidol

2) Một buồng thang máy có khối lượng 1tấn
a) từ vị trí đứng yên ở dưới đất thang máy được kéo lên theo phương thẳng đứng bằng 1lực F có có độ lớn 12000N.Hỏi sau bao lâu thang máy đi lên được 25m? lúc đó nó có vận tốc là bao nhiêu ?
b) Ngay sau khi đi được 25m trên , ta phải thay đổi lực kéo thang máy thế nào để thang máy đi lên đc 20m nữa thì dừng lại ? lấy g =10m/s^2
 
Top Bottom