[Vật lí 10] Bài tập

M

maituanlinh5409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thanh Ab dài 1m m=5kg đc đặt nằm lên hai giá đỡ A và B sau đó người ta đặt lên đó tại điểm C 1 vật nặng 10kg AC=60cm xác định lực nén lên 2 giá đỡ
các bạn làm theo cách áp dụng momen lực để giải hộ tớ nhé:D
làm nhanh tớ cần ngay bây giờ bài đầy đủ nha
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

thanh Ab dài 1m m=5kg đc đặt nằm lên hai giá đỡ A và B sau đó người ta đặt lên đó tại điểm C 1 vật nặng 10kg AC=60cm xác định lực nén lên 2 giá đỡ
các bạn làm theo cách áp dụng momen lực để giải hộ tớ nhé:D
làm nhanh tớ cần ngay bây giờ bài đầy đủ nha

tổng hợp trọng lực của ván và vật = quy tắc tổng hợp 2 lực // cg` chiều

tìm được điểm tác dụng, độ lớn của lực tổng hợp

phân lực đó ra cũng theo quy tắc lực // tại 2 đầu A,B >>> kq

nếu thấy chưa chắc chắn thì trình bày lên đây anh xem cho
 
Last edited by a moderator:
M

maituanlinh5409

bài của em như thế này này
xét điểm B xem như trục quay tạm thời của cánh tay đòn
Mb=dBC.Pc+dBG.P
=0,5.50+0,6.100
=85(N)
..............A............................................................................
Ma=dAG.P+dAC.Pc
=0,4.100+0,5.50
=65(N)
 
X

xilaxilo

bài của em như thế này này
xét điểm B xem như trục quay tạm thời của cánh tay đòn
Mb=dBC.Pc+dBG.P
=0,5.50+0,6.100
=85(N)
..............A............................................................................
Ma=dAG.P+dAC.Pc
=0,4.100+0,5.50
=65(N)

bài này dc dùng momen oy sao em

cách của em cũng hay đó
 
Top Bottom