[Vật lí 10] bài tập

D

daobongvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho vật khối lượng 6kg.lực tác dung để:
a)gia tốc 3m/s2 chuyển động theo phương nằm ngang
b)gia tốc 3m/s2 chuyển động theo phương thẳng đứng từ dưới lên
c)gia tốc 3m/s2 chuyển động theo phương thẳng đứng từ trên xuống
giúp gấp nhen
 
P

pqnga

cho vật khối lượng 6kg.lực tác dung để:
a)gia tốc 3m/s2 chuyển động theo phương nằm ngang
b)gia tốc 3m/s2 chuyển động theo phương thẳng đứng từ dưới lên
c)gia tốc 3m/s2 chuyển động theo phương thẳng đứng từ trên xuống
giúp gấp nhen
Bài này có cho ma sát không bạn ? Túc là phần a) có ma sát với mặt sàn không?
Ad định luật II niuton cho vật
a) [TEX]\vec P + \vec N + \vec F = m\vec a[/TEX]
[TEX]\longrightarrow^{Ox} F = ma = 6 . 3 = 18 N[/TEX]
b) ad định luật II niuton
[TEX]\vec P + \vec F = m\vec a[/TEX]
------> mg - ma = 60 - 18 = 52 N
untitled-8.jpg

c) gải tương tự như phần b) thôi!
 
Last edited by a moderator:
D

daobongvt

cám ơn bạn nha.
phần a không có ma sát.
bạn giúp luôn phần c luon nha.
mà longrightarrow^{Ox} F = ma = 6 . 3 = 18 N là cái gì thế mình không hiểu.
 
Top Bottom