[Vật lí 10] Bài tập

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào giúp vài bài trắc nghiệm:(Sẽ cảm ơn nhiều)
1.Hai người chèo thuền với vận tốc hok đổi 6 km/h, lúc đầu đi ngược chiều nước chảy trên 1 con sông. Biết vận tốc của nước là 3,5 km/h. Hai người này lại mất bao nhiêu đẻ quay trở lại vị trí ban đầu.
A. 0,105 h B.0,171h C. 0,290 h D. 0,40 h
 
Q

quynhdihoc

BẠn ơi, đề có thiếu dữ kiện không vậy? Không cho chiều dài sông hoặc cho thời gian đi ngược chiều thì làm kiểu gì ?
 
Q

quyenvan07

theo toán học thì giải bài này = pt giải hệ ( 2 ẩn)
con giải theo lý học thì....................chịu
 
T

tieuho0101

ui DA!
Cứ tính ra là bít ý mà!
Nhưng bì nì nhìu đáp án nhĩu lắm đó các bác cẩn thận nhá!
 
Q

quyenvan07

tôi có cách khác nè
thay các đáp án đó vào bài
nếu đáp án nào phù hợp thì chọn
đó là cách nhanh nhất
 
T

trueblue13

bài này sai đề , tớ khẳng định vì với mỗi chiều dài sông lại cho một đáp án khác :))
 
M

madocthan

Ai bảo đề sai nào, vẫn giải được này
Lúc đầu ca nô đi ngược dòng thì đi về phải là xuôi dòng đúng hok?
Lên đi về phải là xuôi dòng
Gọi vận tốc canô với bờ là v13
vận tốc của canô với nước là v12
vận tốc của nước với bờ là v23
Ta có : v13 = v12+v23 = 6 +3.5 =9.5
suy ra t= 1/9.5=0,105
Chọn A
Ok hjjjjjjjjjjjjjjjjjj:D
 
Top Bottom