[Vật lí 10] bài tập

C

cutri006

hjhj

bạn sử dụng ct này nè [TEX]\frac {60h}{11}-p[/TEX] (h: là thời điểm h hiện tại,p:thời điểm phút hiện tại) hjhj đây là thứ mình tự cm kaka

Chú ý : -gõ tiếng Việt có dấu
-Latex
Thân!
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Khi kim giờ đi 1/12 vòng tròn thì kim phút đi hết 1 vòng tròn,tương ứng 60 phút.
Như vậy hiệu của 2 vận tốc: 1 - 1/12 = 11/12 vòng tròn.
Khi đồng hồ hiện 5h15' thì kim giờ cách mốc thứ 5 là 1/4 x 1/12 = 1/48 vòng tròn.
Khoảng cách giữa kim phút cách kim giờ là (2/12) + (1/48) = 9/48 vòng tròn.
Thời gian để kim phút đuổi kịp kim giờ: (9/48 : 11/12) x 60 = 2p 3/11 = 12 phút 16,36 giây.
 
Top Bottom