[Vật lí 10] bài tập !

S

sou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ông năng định đi xe máy từ nhà đến công sở nhưng xe không nổ máy nên đành đi bộ .ở nhà con ông sửa được xe liền đi xe đuổi theo để chở ông đi tiếp.Nhờ đó thời gian tổng cộng để ông đến công sở bằng 1/3 thời gian nếu ông đi bộ nhưng vẫn gấp đôi thời gian nếu ông đi xe máy từ nhà đến công sở .hỏi ông đã đi bộ được bao nhiêu phần của quãng đường từ nhà đến công sở .coi rằng vận tốc xe máy, tốc độ dj bộ đều không đổi trong quá trình khảo sát

giải giúp:-SS
 
A

adele

Gọi thời gian người này đi bộ và đi xe máy là t.

[TEX]t = \frac{1}{3}t_b = 2t_m[/TEX]

Vậy thời gian đi bộ gấp 6 lần thời gian đi xe máy. Hay vận tốc xe máy gấp 6 lần vận tốc đi bộ.

Gọi [TEX]v[/TEX] là vận tốc đi bộ, vận tốc đi xe máy sẽ là [TEX]6v[/TEX].

Gọi [TEX]S_1[/TEX] là quãng đường đi bộ.

Ta có [TEX]\frac{S_1}{v} + \frac{S - S_1}{6v} = 2.\frac{S}{6v}[/TEX]

Ta dễ dàng tính được tỉ số [TEX]\frac{S_1}{S}[/TEX]
 
S

sou

Hình như bạn bị nhầm ,
thời gian mà ông Năng đi bộ và đi xe máy gấp đôi thời gian ông Năng đi bằng xe máy suốt quãng đường từ nhà đến sở.
tức : 2t=t_m
Đáp án đề cho :1/5
*cảm ơn khi đã giúp
 
Top Bottom