[Vật lí 10] Bài tập

H

holytinhnghich97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mộit chiến sĩ bắn thẳng 1 viên đạn B40 vào một xe tăng của địch đang đỗ cách đó 200m. Khoảng thời gian từ lúc bắn đến lúc nghe thấy tiếng đạn nổ khi trúng xe tăng là 1s. Coi chuyển động của viên đạn là thẳng đều. Vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s. Hãy tính vận tốc của viên đạn B40.

Cảm ơn những ai giải giúp mình bài này và chúc người đấy thành công trong học tập!:)
 
S

sofia1997

khoảng thời gian âm truyền trong không khí
[TEX]t=\frac{s}{v}=\frac{200}{340}=0,59s[/TEX]
như vậy khoảng thời gian chuyển động của viên đạn trong không khí bằng
[TEX]t'=1-0,59=0,41s[/TEX]
\Rightarrow vận tốc của viên đạn B40 chuyển động trong không khí băng
v=[TEX]\frac{s}{t'}=\frac{200}{0,41}=488m/s[/TEX]
bai nay trong SBT vat li 10/10:khi (158)::khi (158)::khi (169)::khi (201)::khi (167)::khi (199)::M057::M057:
 
Top Bottom