[Vật lí 10] Bài tập

T

tmlbrvt1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài lý chuyên đây...........:DDo mình chuyên hóa nên hơi stupid lý chút mong các bạn chỉ giáo nghen. cam on vô cùng tận.........:p

Một người đang đứng ở A trên ruộng cách đường cái 1 khoảng AD=a=1km cần đi tới B trên đường cái, cách D khoảng b=3km. vận tốc trên ruộng là 3 km/h và trên đường cái là 6km/h. vậy đi theo quỹ đạo nào thì tgian tới B là ngắn nhất? tính tgian ấy?

Chú ý: [Vật lí 10] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

aawm01

Đi theo quỹ đạo là 1 đường thẳng là nhanh nhất . thời gian đi quãng đường trên ruộng là : t = S/v = 1/3 giờ
thời gian đi trên đường là : 3/6 = 0.5 giờ
=> thời gian đi cả quãng đường là : 50 phút|-)
 
Top Bottom