[Vật lí 10] Bài tập

A

angel_hp9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật có m=4kg trượt trên mp ngang với vận tốc v0=5m/s.Rồi trượt lên 1 nêm. Nêm ban đầu đứng yên, M=5kg. Chiều cao của đỉnh là h. Nêm có thể trượt trên mặt ngang. Bỏ qua ma sát và mất mát vật năng khi va chạm.
a) Tính vận tốc cuối cùng của vật và nêm trong 2 trường hợp:
h=1m và h=2m.
b) Tính vận tốc nhỏ nhất để v0 > v min, vật vượt qua nêm cao h=1,2m.
 
C

cuongcnani3

bài này bạn cần chú ý phải tính độ cao Hmax như sau:
btđl mVo=(m+M)V
btcn mVo^2=(m+M)V^2+2mgHmax
giải ra ta được: Hmax=MVo^2/2g(m+M)
sau đó thay h theo dữ kiên thì tính ra dc 1 th lớn hơn Hmax va 1 th bé hơn Hmax
sau do giải hệ pt:mVo=mV1+MV2
mVo^2=mV1^2+mV2^2
(cái này có bài tổng quát ở sách giáo khoa rồi nên mình sẽ ko làm nữa)
 
Top Bottom