[Vật lí 10] bài tập

L

linh247

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc trời không có gió, một máy bay bay từ địa điểm A đến địa điểm B theo một đường thẳng với vận tốc không đổi 100 m/s hết 2h20 min. Khi bay trở lại, gặp gió nên từ B về A máy bay bay hết 2 h30 min. Xác định vận tốc của gió.
  • 6,67 m/s.
  • 193,3 m/s.
  • 93,3 m/s.
  • Một đáp án khác.
[/ <:p3:-Oquote] giai gium minh nha !|-)
 
I

i_am_challenger

1 : Máy bay
2 : Gió
3 : Đất

Khoảng cách AB: S = 100.8400 = 840000m.
Khi trở về, Vận tốc của máy bay so với đất : [tex]V_{13} = V_{12} - V_{23} = 100 - V_{23} = \frac{S}{t_{13}} = \frac{840000}{9000} = 93,3[/tex]

Vậy vận tốc của gió là 93,3m/s
 
D

daipr0

nhầm lẫn

1 : Máy bay
2 : Gió
3 : Đất

Khoảng cách AB: S = 100.8400 = 840000m.
Khi trở về, Vận tốc của máy bay so với đất : [tex]V_{13} = V_{12} - V_{23} = 100 - V_{23} = \frac{S}{t_{13}} = \frac{840000}{9000} = 93,3[/tex]

Vậy vận tốc của gió là 93,3m/s
Vận tốc của máy bay mới là 93,3 m/s chứ, vận tốc của gió là 6,7 m/s.
 
C

conan193

Lúc trời không có gió, một máy bay bay từ địa điểm A đến địa điểm B theo một đường thẳng với vận tốc không đổi 100 m/s hết 2h20 min. Khi bay trở lại, gặp gió nên từ B về A máy bay bay hết 2 h30 min. Xác định vận tốc của gió.
  • 6,67 m/s.
  • 193,3 m/s.
  • 93,3 m/s.
  • Một đáp án khác.
[/ <:p3:-Oquote] giai gium minh nha !|-)

Quãng đường máy bay đi:

[TEX]S=v.t=360.\frac{7}{3}=840 (km)[/TEX]

Tổng vận tốc khi máy bay quay về

[TEX]v-v'=\frac{S}{t'}=\frac{840}{2,5}=336 (km/h)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]v'=360-336=24km/h=6,67 m/s.[/TEX]
 
Top Bottom