[Vật lí 10] Bài tập

P

p3kiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt : Từ độ cao 5m , một vật nặng được ném theo phương thẳng đứng lên phía trên với vận tốc ban đầu 4m/s . Chọn trục tọa độ Oy thẳng đứng hướng xuống dưới

a) viết phương trình chuyển động của vật
b) vẽ đồ thị tọa độ , đồ thị vận tốc của vật .

c) Mô tả chuyển động nói rõ chuyển động là nhanh dần đều hay chậm dần dều
d) tính vân tốc của vật khi chạm đất

Mong mọi người giúp đỡ

Câu a thì mih` làm dc pt lak y= 4.9t2 +4t +5

câu b mih` cũng cóa nghĩ ra nhưng k hiểu có đúng k mọi người giúp mih` nha cả câu c,d nữa thanks!!!
 
N

ngoc16031996

\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow
Bt : Từ độ cao 5m , một vật nặng được ném theo phương thẳng đứng lên phía trên với vận tốc ban đầu 4m/s . Chọn trục tọa độ Oy thẳng đứng hướng xuống dưới

a) viết phương trình chuyển động của vật
b) vẽ đồ thị tọa độ , đồ thị vận tốc của vật .

c) Mô tả chuyển động nói rõ chuyển động là nhanh dần đều hay chậm dần dều
d) tính vân tốc của vật khi chạm đất

Mong mọi người giúp đỡ

Câu a thì mih` làm dc pt lak y= 4.9t2 +4t +5

câu b mih` cũng cóa nghĩ ra nhưng k hiểu có đúng k mọi người giúp mih` nha cả câu c,d nữa thanks!!!
c/ gọi C là điểm có độ cao cực đại mà vật đạt đến
thời gian vật lên đến C là v=vo+gt=0\Leftrightarrow4-10*t=0\Rightarrowt=0,4s\Rightarrowđộ cao cực đại của vật là h=5+gt^2/2=5+1o*2^2/2=25m

vậy 0 đến 0,4s vật chuyển động chậm dần đều từ độ cao 25 đến 0 vật rơi tự do tức cđ ndđ

d/thời gian vật rơi tự do là ;t =2,24\Rightarrowv=22,4


62
 
P

p3kiu

Bạn có thể giải thích cho mih` chỗ ''độ cao cực đại của vật là h=5+gt^2/2=5+1o*2^2/2=25m'' k??
 
P

p3kiu

:M_nhoc2_38::M_nhoc2_38:
ai giúp mih` dc hok chìu lak thầy kiểm tra rồi
giúp mih` đi huhu
 
Top Bottom