[Vật lí 10] bài tập

E

everlove0051

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình chuyển động của một chất điểm dọc theo trục Ox có dạng : x = 4t - 10 (x đo bằng kilômét, và t đo bằng giờ). Quãng đường đi được của chất điểm sau 2 h chuyển động là bao nhiêu?
  • - 2 km.
  • 2 km.
  • - 8 km.
  • 8 km.
tính seo bắng 8 vậy
chứ ko phải bẳng -2 seo ??? ai hỉu giải thích jum yoi
 
D

duongtuanqb

Phương trình chuyển động thẳng đều: [TEX]x=x_o+vt[/TEX]
ở đây x_o = -10 ; v=4(km/h) ; t=2(h)
thay vô phương trình ta đc kết quả x=-2
vì chất điểm đang ở vị trí âm so với góc tọa độ, có chiều dương là Ox
nên sau 2 h, chất điểm đang ở vị trí 8km
( quảng đường làm gì có âm :) )
 
9

9xletinh

Phương trình chuyển động thẳng đều: [TEX]x=x_o+vt[/TEX]
ở đây x_o = -10 ; v=4(km/h) ; t=2(h)
thay vô phương trình ta đc kết quả x=-2
vì chất điểm đang ở vị trí âm so với góc tọa độ, có chiều dương là Ox
nên sau 2 h, chất điểm đang ở vị trí 8km
( quảng đường làm gì có âm :) )
ta có những đại lương như bạn duongtuan nói
nhưng mà bạn giải sai rồi
ta biết t=2 (h) , v= 4 (h )
S=2 .4 =8 km /h
 
J

jeratul

bài này đơn giản thôi mà :
vì vật chuyển động thẳng nên ta có :
[TEX]s = \Delta x = x_{2} - x_{1}[/TEX]

trong đó : [TEX]x_{1}[/TEX] là toạ độ của vật lúc đầu(tức là lúc t = 0) còn [TEX]x_{2}[/TEX] là toạ độ của vật lúc sau (t=2)
bạn thay số vào là ra kết quả là số dương ngay ấy mà :D
 
Top Bottom