[Vật lí 10] Bài tập

K

kittytntb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu rời ga chuyển động với gia tốc 0,1 m/s2 trên một đoạn đường dài 500 m, sau đó thì chuyển động đều. Hỏi sau 1 h tàu đi được quãng đường là
  • 35 km.
  • 35,5 km.
  • 40 km.
  • 40,5 km.


Một vật ném thẳng đứng lên cao với vận tốc ban đầu 36kmlh. Độ cao cực đại hmax mà vật có thể đạt tới : (g = 10m/s2).
Câu trả lời của bạn:
A. hmax = 0,5 m.
B. hmax = 10 m.
C. hmax = 15 m.
D. hmax = 5 m.



chọn ý nào và tại sao?? giải đáp giúp mình nha!khó quá..hix :(
 
B

bananamiss

Một đoàn tàu rời ga chuyển động với gia tốc 0,1 m/s2 trên một đoạn đường dài 500 m, sau đó thì chuyển động đều. Hỏi sau 1 h tàu đi được quãng đường là
  • 35 km.
  • 35,5 km.
  • 40 km.
  • 40,5 km.
[TEX]v^2-v_0^2=2as \Rightarrow v=10m/s =36km/h[/TEX]

[TEX]S_1=v_0t+\frac{1}{2}at^2 \Leftrightarrow 500=0.t+\frac{1}{2}.0,1.t^2 \Rightarrow t=100 \ s =\frac{1}{36} \ h [/TEX]

[TEX]\Rightarrow t_{cd \ thang } = 1-\frac{1}{36}=\frac{35}{36}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S=0,5+36.\frac{35}{36}=35,5 \ km[/TEX]


[TEX]B[/TEX]

Một vật ném thẳng đứng lên cao với vận tốc ban đầu 36kmlh. Độ cao cực đại hmax mà vật có thể đạt tới : (g = 10m/s2).
Câu trả lời của bạn:
A. hmax = 0,5 m.
B. hmax = 10 m.
C. hmax = 15 m.
D. hmax = 5 m.



chọn ý nào và tại sao?? giải đáp giúp mình nha!khó quá..hix :(

ném vật lên cao tức là chuyển động chậm dần đều với vận tốc đầu v1=36km/h=10m/s, đến khi vật đạt hmax thì v2=0

[TEX]v_2=v_0+gt \Leftrightarrow 0=-10+10t \Rightarrow t=1 \ s[/TEX]

[TEX]\Rightarrow h_{max} = v_1t+\frac{1}{2}gt^2=10.1+\frac{1}{2}.10.1^2=15 \ m [/TEX]

[TEX]C[/TEX]
 
Top Bottom