[Vật lí 10] bài tập

L

lindaa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng lúc từ hai điểm A và B cách nhau 240m có hai học sinh đạp xe cùng chiều theo chuyển động thẳng nhanh dần đều cùng gia tốc 0.25m/s2.Xe đi từ A có vận tốc Vo đuổi theo xe đi từ B không vận tốc đầu. Lấy trục ox là đường thẳng chuyển động, gốc toạ độ tại A, chiều dương là chiều chuyển động.
a. Cho Vo= 36km/h. tìm vị trí hai xe gặp nhau
b. Vẽ đồ thị vận tốc-thời gian của hai xe trên cùng một hình
 
L

l94

Cùng lúc từ hai điểm A và B cách nhau 240m có hai học sinh đạp xe cùng chiều theo chuyển động thẳng nhanh dần đều cùng gia tốc 0.25m/s2.Xe đi từ A có vận tốc Vo đuổi theo xe đi từ B không vận tốc đầu. Lấy trục ox là đường thẳng chuyển động, gốc toạ độ tại A, chiều dương là chiều chuyển động.
a. Cho Vo= 36km/h. tìm vị trí hai xe gặp nhau
b. Vẽ đồ thị vận tốc-thời gian của hai xe trên cùng một hình
a/Xe A:[tex]x_A=10t+0,125t^2[/tex]
xe B:[tex]x_B=240+0,125t^2[/tex]
khi 2 xe gặp nhau[tex]x_1=x_2[/tex] Giải tìm t, từ đó suy ra vị trí gặp.
b/ Từ pt toạ độ bạn vẽ ra thôi.
 
Top Bottom