[Vật lí 10] Bài tập

I

iam_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 xe chuyển động ngược chiều nhau từ A đến B cách nhau 570m. xe 1 chuyển động nhanh dần đều từ A với vận tốc ban đầu là 7,2 km/h và gia tốc là 0,2 m/s^2 .xe 2 chuyển động chậm dần đều từ B với vận tốc ban đầu là 72 km/h và gia tốc là 0,4 m/s^2
a) tìm vị trí 2 xe gặp nhau
b)tính quãng đường mỗi xe đi được
2) 2 xe chuyển động cùng chiều từ 2 điển A và B cách nhau 97,5m xe 1 chuyển động nhanh dần đều từ A đến B với vận tốc ban đầu 7,2km/h và gia tốc 0,2 m/s^2 .xe 2 chuyển động cùng chiều với xe 1 nhưng từ B và chuyển động chậm dần đều với vận tốc ban đầu 72 km/h và gia tốc 0,4 m/s^2
a) viết phương trình chuyển động của 2 xe. Chọn gốc toạ độ tại B, chiều dương từ A đến B
b) tìm vị trí lúc 2 xe gặp nhau
Xin giúp em
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198

Đổi 7,2 km/h = 2 m/s ; 72 km/h = 20m/s.

Chọn chiều dương từ A đến B

Gốc toạ độ tại A

Phương trình chuyển động của xe đi từ A:

[TEX]x_1 = x_{01} + v_{01}t + \frac{1}{2}at^2 \Leftrightarrow x_1 = 2t + 0,1t^2[/TEX]

Phương trình chuyển động của xe đi từ B:

[TEX]x_2 = x_{02} + v_{02}t + \frac{1}{2}at^2 \Leftrightarrow x_2 = 570 + 20t - 0,2t^2[/TEX]

Hai xe gặp nhau [TEX]\Leftrightarrow x_1 = x_2[/TEX]
Giải phương trình, ta được kết quả t
Từ đó suy ra quãng đường!
[TEX][/TEX]


 
Top Bottom