[Vật lí 10] Bài tập

J

jelly_nguy3n96tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em mới lên lớp 10, chưa thể bắt kịp chương trình học nhanh được nên cũng có bài không hiểu mong mọi người giúp đỡ ạ, bài này em đã xem cách giải của một số người nhưng không hiểu j hết cả mong được giúp đỡ ạ, bài này SGK nó ra kết quả là 12 phút 16,36 giây.
~~~> Nếu lấy mốc thời gian là lúc 5h15 phút thì sau ít nhất bao lâu kim phút đuổi kịp kim giờ??
nhờ mấy bác giải nhanh giúp em chứ mai em có tiết ùi, tks các bác nhìu ạ:):-SS
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

hihi bạn ak mình nghe thầy giảng rồi nhưng thầy bảo kiến thức này mình chưa học ihihi
mình nói thế này bạn hiểu không nhá đại khái bạn vẽ đồng hồ ra và chọn từng cung mà kim phút và kim giờ chuyển động
lúc 5h15 kim phút cách kim giờ 1 cung là s=3.pi/8
mỗi giây kim phút đuổi kim giờ một góc là omega=2pi/3600-(2pi/12*3600)=11pi/6*3600
thời gian để kim phút đuổi kịp kim giờ là
t=s/omega
ráp vào nhá
kết quả là 736,36s=12'16,36s
:);):D
:khi (132):
:khi (2):
:khi (107):
 
H

hoangtuaotrang

ban mun hoc va hieu ly thi phai hoc cong thuc va doc nhieu vi du vao .dung y lai nhieu qua nhe
 
Top Bottom