[Vật lí 10] Bài tập

N

noname72

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn đang bay theo phương thẳng đứng với vận tốc 500m/s và có khối lượng =1kg thì nổ thành hai mảnh. Mảnh thứ nhất có m=0.5kg bay với vận tốc 600m/s và hợp với viên dạn bđ một góc 60o.hỏi vận tốc của mảnh viên đạn thứ hai và phưong hường của nó
 
N

noname72

Một viên đạn có khối lượng m=2 kg khi bay đến điễm cao nhất của quỷ đạo paravol với vận tốc v=200m/s theo phưogn nằm ngang thì nổ thành hai mảnh. Một mảnh có khối lượng m1=1.5kg văng thẳng đứng xuống dưới với vận tốc v1 cũng bằng 200m/s. Hỏi mảnh kia bay theo hướng nào và vận tốc bao nhiêu?
help me, tớ gần thi, có mấy bài đó kg giải đc mong mọi ngưòi giúp đở,thankss nhiều
 
L

l94

Áp dụng định lí pitago trong tam giác:[tex]p_1=\sqrt{{p_1}^2+{p_2}^2}=500kg.m/s=>v_2=\frac{p_2}{m-m_1}=1000m/s[/tex]
mảnh thứ 2 bay chếch lên phía trên và hợp với phương ngang 1 góc: [tex]cos(p;p_2)=\frac{p}{p_2}=0.4=>{\alpha}=66^0 25'[/tex].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom