[Vật lí 10] Bài tập

H

hieupyqtvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vành khuyên mỏng, nhẹ có đường kính 34mm, đặt nằm ngang và treo vào đầu dưới của một lò xo để thẳng đứng. Nhúng vành khuyên vào một cốc nước, rồi cầm đầu kia của lò xo kéo vành khuyên ra khỏi nước, ta thấy lò xo giãn đến 32mm. Biết lò xo có độ cứng là 0,005N/cm. Tính hệ số căng bề mặt của nước là
  • 0,068N/m.
  • 0,072N/m.
  • 0,055N/m.
  • 0,075N/m.
axxxxxxxxxxxx bai nay sao zay troi ..................................................................:eek::)>-
 
A

anhsao3200

axxxxxxxxxxxx bai nay sao zay troi ..................................................................:eek::)>-
Bài này tớ xin gợi ý vầy nhé ta thấy rằng khi kéo lên thì lực căng bề mặt của nước thì ngay lập tức bằng lực ta tác dụng để đưa vật lên mặt nước
Mặt khác lực kéo đó chính là lực đàn hồi chắc cái này cậu tính được rồi từ đó suy ra hệ số căng bề mặt của nước bạn nhé
 

10093003

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2019
1
0
1
20
Hải Phòng
thpt ngo quyen
Gọi a là hệ số căng bề mặt của nước.
CO : 0,005N/cm=0,5N/m
Ta có: Lực F để kéo vành khuyên: F = 0,5.0,032 = 0,016(N).
Đây cũng là lực căng bề mặt.
=> 0,016 = a.3,14.0,034.2 => a = 0,075 (N/m).
 
Top Bottom