[Vật lí 10] Bài tập

T

tranhoa_vu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả một cục sắt có khối lượng 300g ở nhiệt độ 100C vào lượng nước có khối lượng 200g ở nhiệt độ 200C. Sau đó lại bỏ thêm một miếng đồng có khối lượng 400g ở nhiệt độ 250C. Hãy cho biết nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp. Biết nhiệt dụng riêng của nước, sắt và đồng lần lượt là 4 200J/Kg.K, 460J/Kg.K và 400J/Kg.K
  • 25,50C.
  • 19,50C.
  • 18,60C.
  • 21,50C.
 
L

linh110

áp dụng đl bảo toàn nhiệt lượng
Q thu = Q toả
=> m1c1 ( t - t1 ) + m2c2t2 ( t -t2 ) = m3c3( t3 - t )
 
B

boysexsii1

áp dụng đl bảo toàn nhiệt lượng
Q thu = Q toả
=> m1c1 ( t - t1 ) + m2c2t2 ( t -t2 ) = m3c3( t3 - t )
Nhưng mà Linh ơi cho hỏi :
nếu bài không nói rõ vật nào toả vật nào thu nhiệt thì làm sao mình biết được . Có phải là mình xem nhiệt độ của chúng không ? Vật nào có nhiệt độ lớn nhất thì là vật toả nhiệt à ?
 
A

anhsao3200

Nhưng mà Linh ơi cho hỏi :
nếu bài không nói rõ vật nào toả vật nào thu nhiệt thì làm sao mình biết được . Có phải là mình xem nhiệt độ của chúng không ? Vật nào có nhiệt độ lớn nhất thì là vật toả nhiệt à ?
Hì cái này ko biết cậu hỏi linh nào nhưng tớ giúp bạn ý nha vật thu nhiệt có nghĩa sau quá trình nhiệt độ của vật tăng
Vật tỏa nhiệt có nghĩa là sau quá trình nhiệt độ của vật giảm
Còn nói như cậu cũng được hì hì
 
B

boysexsii1

Hì cái này ko biết cậu hỏi linh nào nhưng tớ giúp bạn ý nha vật thu nhiệt có nghĩa sau quá trình nhiệt độ của vật tăng
Vật tỏa nhiệt có nghĩa là sau quá trình nhiệt độ của vật giảm
Còn nói như cậu cũng được hì hì

Đọc bài gửi kia tớ mới nghĩ như thế . Thế trong bài ấy thì Qtoả là nước với đồng à?
 
Top Bottom