[Vật lí 10] Bài tập

A

anhthu_bh_0113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà làm ơn giúp em với
Câu 1: 1 vật có khối lượng m1 va chạm trực diện với vật m2 đang nằm yên có khối lượng = 1/4 khối lượng m1. Trước va chạm vật 1 có vận tốc la v. Sau va chạm hoàn toàn không đàn hồi cả 2 vật chuyển động với vận tốc v. Tỉ số giữa tổng động năng của 2 vật trước và sau va chạm là ???

Câu 2: một người m=60kg đứng trên mội xe m=240kg đang chuyển động trên đường ray với v=2m/s. Tìm vt của xe nếu người:
a) nhả ra sau với vt = 4m/s đối với xe
b) nhảy vế phía trước với vt=4m/s đối với xe

 
A

anhsao3200

Câu 1: 1 vật có khối lượng m1 va chạm trực diện với vật m2 đang nằm yên có khối lượng = 1/4 khối lượng m1. Trước va chạm vật 1 có vận tốc la v. Sau va chạm hoàn toàn không đàn hồi cả 2 vật chuyển động với vận tốc v. Tỉ số giữa tổng động năng của 2 vật trước và sau va chạm là ???

Bài này cậu áp dụng cho tớ công thức bảo toàn động lượng này nhé

Chọn chiều dương cùng chiều với vecto v_1 nhé bạn

gif.latex


Thay các dữ kiện là có tỉ số V rồi tìm tỉ số đọng năng nhé bạn

Câu 2: một người m=60kg đứng trên mội xe m=240kg đang chuyển động trên đường ray với v=2m/s. Tìm vt của xe nếu người:
a) nhả ra sau với vt = 4m/s đối với xe
b) nhảy vế phía trước với vt=4m/s đối với xe

Những bài này ko khó linh chỉ gợi ý thôi nếu ko hiểu cac bạn liên lạc với linh theo nick

này nhé hoanglinh_guitar

Bài này vẫn là bảo toàn động lượng nhưng áp dụng công thức cộng v để tìm v trong

tưng trường hợp là sẽ ra hết kết quả bận nhé
 
F

fuyloon2018

câu 2: một người m=60kg đứng trên mội xe m=240kg đang chuyển động trên đường ray với v=2m/s. Tìm vt của xe nếu người:
a) nhả ra sau với vt = 4m/s đối với xe
b) nhảy vế phía trước với vt=4m/s đối với xe

theo mình thì sai ap dụng định luật bảo toàn khồi lượng P1V1 + P2V2 = 0 (vì lúc đầu người đứng trên xem ) => Vt của ngươi
Rồi sau đó áp dụng định luật: V1,2=V1,2+V2,3 là ra vật tốc của xe cần tìm
 
Top Bottom