[Vật lí 10] Bài tập

A

anhsao3200

HI! TÔI LÀ THÀNH VIÊN MƠI. Tôi có vài điều muốn tâm sự với các bạn. rằng mấy năm học cấp 2 tôi đều là học sinh giỏi hết. thế mà không hiểu sao ma tới năm lớp 10 năm nay lực học tôi sa sút hẳn. trên lớp thì tôi rất hiểu ma vào kiểm tra tôi chỉ được điểm trung bình thôi. các bạn giúp tôi nhá.

mình hiểu cái tâm trạng đó nhưng theo mình thì nên vượt wa chính mình có lẽ bạn bị áp lực wa lơn ( niềm hi vọng của gia đìn thầy cô bạn bè cái này là mình...........) thì bạn hãy thoải mái khi vong phòng thi và quên nó đi nha mình chỉ có thé thôi
p/s: chú ý lần sau post bài có ND như thế này cho vào box chia sẻ nhé thanks bạn
 
V

vipaotrang15

Thanks các bạn đã góp ý nhiệt tình.......
Mình vd bài này nhé:
Một chất điểm chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc ban đầu là Vo,biết rằng kể từ lúc đó đến khi dừng lại chất điểm đi đc quãng đường là 200m,và khoảng tgian chuyển động là 20s,xác định vận tốc ban đầu của chất điểm.chọn chiều dương ngược chiều chuyển động của vật.
Bước 1 đọc kĩ đề: x=200m ,[TEX]v_t=0[/TEX] [tex]\large\Delta=20s[/tex]-----> phải đi tìm Vo?
Bước 2 : [TEX]x=\frac{ (v_t + v_o)(t-t_o)}{2} [/TEX]
Thay vào ta có : [TEX]200=\frac{ v_o.20}{ 2}[/TEX]
mà xe chuyển động ngược chiều dương
==>[TEX]v_o= -20[/TEX]
Nhưng thầy mình lại ra là -40m/s
Như thế là thế nào?
Đề bài chán quá......Vo=?.......Chuyển động nhanh dần đều mình giải nhiều bài rồi mà chưa nhìn thấy bài nào khi dừng lại chất điểm thì đi đc S=200 và T=20 s.........Lí do tại sao mà học hok vào
 
Top Bottom