[Vật lí 10] bài tập

V

vinaphone_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thuyền xuất phát từ A và mũi thuyền hướng về B với AB vuông góc bờ
Sông. Do nước chảy nên thuyền đến bờ bên kia tại C với BC = 100m và thời gian
Đi là t = 50s
a. Tính vận tốc của dòng nước
b. Biết AB = 200 m. Tính vận tốc thuyền khi nước yên lặng
c. Muốn thuyền đến bờ bên kia tại B thì mũi thuyền phải hướng đến D ở bờ bên kia. Tính đoạn BD. Biết vận tốc dòng nước và của thuyền khi nước yên lặng như đã tính ở hai câu trên.
D B C

A
 
Last edited by a moderator:
T

trang_tieu_thu

Một thuyền xuất phát từ A và mũi thuyền hướng về B với AB vuông góc bờ
Sông. Do nước chảy nên thuyền đến bờ bên kia tại C với BC = 100m và thời gian
Đi là t = 50s
a. Tính vận tốc của dòng nước
b. Biết AB = 200 m. Tính vận tốc thuyền khi nước yên lặng
c. Muốn thuyền đến bờ bên kia tại B thì mũi thuyền phải hướng đến D ở bờ bên kia. Tính đoạn BD. Biết vận tốc dòng nước và của thuyền khi nước yên lặng như đã tính ở hai câu trên.
D B C



A
chọn Xuồng 1 , nước 2 , bờ 3
untitled.jpg

a, vận tôc của nứoc là
V23 =[TEX]\frac{bC}{t} = \frac{100}{50} = 2 ( m/s)[/TEX]

b, Vận tốc của dòng nước là
[TEX] V12 = \frac{AB}{t} = 200/ 50 = 4 (m/s) [/TEX]
vì V12 vuông góc vs v23 nên
v13' =[TEX]\sqrt[]{4^2 -2^2} = \sqrt[]{12}[/TEX]
các bạn xem đúng ko nha
 
L

lehaidangzaky

nhưng bạn ơi . người ta chỉ cho ab = 200 ở câu b thôi chứ câu a người ta đâu cho mà bạn biết.
 
Top Bottom