[Vật lí 10] bài tập

T

tranghon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8 h một ôtô đi qua A trên 1 đường thẳng vs V= 10m/s chuyển động nhanh dần đều vs gia tốc = 0,2 m/s^2. Cùng lúc đó tại B cách A 560m xe thứ 2 bắt đầu khởi hành đi ngược chiều vs xe thứ nhất và chuyển đọng nhanh dần đều vs gia tốc = 0,4 m/s^2.
a) Lập phương trình chuyển động
b) tìm vị trí thời điểm 2 xe gặp nhau.
c) tìm khoảng cách 2 xe sau khi chúng chuyển động 5s
d) vẽ đồ thị V theo t trên cùng một trục toạ độ
Mn giúp em thì nhớ giải chi tiết hộ nha!!!!:):):)
thông cảm em vốn ko thông minh:(:(:confused:
 
Last edited by a moderator:
R

ruacon2705

tớ cũng đau đầu
ko biết sườn bài
mấy bạn rảnh giải dùm tớ 1 bài coi như để kiểm tra rồi tớ ráp vào làm nhé. tk
 
F

fly..fly..

Lúc 8 h một ôtô đi qua A trên 1 đường thẳng vs V= 10m/s chuyển động nhanh dần đều vs gia tốc = 0,2 m/s^2. Cùng lúc đó tại B cách A 560m xe thứ 2 bắt đầu khởi hành đi ngược chiều vs xe thứ nhất và chuyển đọng nhanh dần đều vs gia tốc = 0,4 m/s^2.
a) Lập phương trình chuyển động
b) tìm vị trí thời điểm 2 xe gặp nhau.
c) tìm khoảng cách 2 xe sau khi chúng chuyển động 5s
d) vẽ đồ thị V theo t trên cùng một trục toạ độ
cái đề hình như thiếu vận tốc của xe ô tô 2 thì phải???????..............................
 
A

anhsao3200

đúng rồi đó thiếu v xe hai đó bạn xem lại đề đi nha
....................
 
S

seta_soujiro

Lúc 8 h một ôtô đi qua A trên 1 đường thẳng vs V= 10m/s chuyển động nhanh dần đều vs gia tốc = 0,2 m/s^2. Cùng lúc đó tại B cách A 560m xe thứ 2 bắt đầu khởi hành đi ngược chiều vs xe thứ nhất và chuyển đọng nhanh dần đều vs gia tốc = 0,4 m/s^2.
a) Lập phương trình chuyển động
b) tìm vị trí thời điểm 2 xe gặp nhau.
c) tìm khoảng cách 2 xe sau khi chúng chuyển động 5s
d) vẽ đồ thị V theo t trên cùng một trục toạ độ
Mn giúp em thì giúp em thì nhớ giải chi tiết hộ nha!!!!:):):)
thông cảm em vốn ko thông minh:(:(:confused:
giải :
a) chọn 8h làm mốc thời gian
chiều dương trùng với chiều chuyển động của xe qua A
chọn A làm gốc toạ độ

ptcđ : xe 2 : [TEX]x_2[/TEX] = [TEX]560 - \frac{1}{2}0,4t^2[/TEX]
xe 1 : [TEX]x_1[/TEX] = [TEX]10t - 0,1t^2[/TEX]
b) 2 xe gặp nhau [TEX]\Leftrightarrow \[/TEX] [TEX]x_1 = x_2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \[/TEX] [TEX]10t - 0,1t^2 = 560 - 0,2t^2[/TEX]

giải pt bậc 2 được t = 40(s) và [TEX]t_1[/TEX] = -140 (s)
loại -140 còn t = 40 (s)
c)
theo các phương trình chuyển động đã làm ở câu a). thay lần lượt t =5 vào các pt tìm được quãng đường đi rồi tìm khoảng cách
d) đnag tìm cách
 
Top Bottom