[Vật lí 10] bài tập

T

thjenthantuojteen_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 ô tô chuyển động thẳng đều cùng chiều trên 1 đường thẳng. ô tô tải có vận tốc là 36km/h, ô tô con có vận tốc là 54km/hnhưng khởi hành sau ô tô tải là 1 giờ.
a, viết phương trình chuyển động, chọn gốc thời gian lúc ô tô phải khởi hành
b, tính khoảng cách từ chỗ khởi hành đến chổ gặp nhau. vẽ đồ thị chuyển động của 2 ô tô. mấy bạn làm thử giúp mình với nhaz....thank nhjù nhjù.....
.:khi (154):
 
M

mumat95

gọi ô tô tải là xe 1
ô tô con là xe 2. phương trình chuyển động:
Xe1: x1= 36t
Xe 2: x2= 54(t-1)

b) 2 xe gặp nhau thì: x1=x2 nên : 36t=54(t-1), vậy t=3
khoảng cách; 36x3=108(km)
bạn thông cảm, mình ko muốn vẽ đồ thị
sorry

ko biết có đúng ko
 
T

thjenthantuojteen_baby

uhm....cám ơn bạn nhìu nha.....bạn không làm câu b cũng được không sao....nhưng mình không hĩu cái chỗ tại sao lại là t-1 mà không phải là t+1. nếu xe con xuất phát sau xe tải 1h thì phải là t+1 chứ. ví dụ như nếu xe tải xuất phát lúc 7h thì 1h giờ sau xe con xuất phát thì = 7h+1h=8h chứ. sao trên phương lại là t-1.....nhưng mà bạn giải đúng rồi đó....lớp mình cũng giải y chang như bạn zậy....nhưng mình hong hĩu....bạn giải thích giùm mình nha....thank nhìu nhìu......hj
 
F

fly..fly..

cái này bạn cứ hiểu rằng đặt t là thời gian của ôtô con mà xe tải xuất phát trước 1h nên (t-1)
 
Top Bottom