[Vật lí 10] bài tập

C

cunbong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động trên trục Ox với gia tốc không đổi a = 4m/s2 và vận tốc ban đầu v0 = -10m/s. Sau khi chất điểm dừng lại thì nó chuyển động như thế nào?
  • Chất điểm chuyển động nhanh dần đều, chiều chuyển động không đổi so với trước.
  • Chất điểm chuyển động nhanh dần đều, chiều chuyển động ngược lại so với trước.
  • Chất điểm chuyển động chậm dần đều, chiều chuyển động không đổi so với trước.
  • Chất điểm dừng lại hẳn
Mình chả hiểu tại sao đáp án lại là "Chất điểm chuyển động nhanh dần đều, chiều chuyển động ngược lại so với trước."
 
H

hienzu

Ban đầu av<0 nên chuyển động cdđ
Sau khi dừng lại cđ ndđ av dương nên ngc chiều cđ ban đầu
 
C

cunbong95

Nhưng tại sao đã dừng lại rồi lại còn chuyển động nữa, mà sao lại ngược chiều đc.
 
N

namnhict

ta co V=V0+at
luc dau van toc am nen no cd theo 1 chieusau nay khi at >10 thi van toc duong va no cd theo chieu nguoc lai
van toc nhanh dan vi at se lon dan theo thoi gian t
 
L

lehaidangzaky

gia tốc tức là tăng tốc độ theo thời gian. tùy vào vận tốc mà ta có gia tốc mâ hay gia tốc dương . gia tốc luôn luôn cùng chiều với vật tốc. lúc đầu trong bài ta có vận tốc lá -10m/s nên ta biết ngầm đó là chuyển động ngược chiều ox. thì lúc này gia tốc tăng là tăng giá trị âm. -4m/s. -8m/s . -12m/s......
 
Top Bottom