[Vật lí 10] bài tập về viết phương trình chuyển động thẳng biến đổi đều

1

123ntht123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một vật chuyển động trên một quãng đường thẳng trong ba giai đoạn liên tiếp sau:
Giai đoạn 1:Vận tốc đầu bằng 0 và nhanh dần đều với gia tốc a=5m/s^2
Giai đoạn 2: Chuyển động đều
Giai đoạn 3: Chậm dần đều biết gia tốc a=-5m/s^2.
Cho đến khi dừng lại biết thời gian trong 3 giai đoạn lần lượt là 5s,15s,5s
a/ Tính quãng đường đi được trong mỗi giai đoạn
b/ Viết phương trinh chuyển động của vận tốc theo thời gian và vẽ đồ thị đó
c/ Viết phương trinh chuyển động của quãng đường theo thời gian và vẽ đồ thị đó
d/ Viết phương trinh chuyển động theo x,t và vẽ đồ thị đó.
Giúp mình với mình chuẩn bị kiểm tra mình sẽ nhấn thanks
 
O

oo11oo

Cho một vật chuyển động trên một quãng đường thẳng trong ba giai đoạn liên tiếp sau:
Giai đoạn 1:Vận tốc đầu bằng 0 và nhanh dần đều với gia tốc a=5m/s^2
Giai đoạn 2: Chuyển động đều
Giai đoạn 3: Chậm dần đều biết gia tốc a=-5m/s^2.
Cho đến khi dừng lại biết thời gian trong 3 giai đoạn lần lượt là 5s,15s,5s
a/ Tính quãng đường đi được trong mỗi giai đoạn
b/ Viết phương trinh chuyển động của vận tốc theo thời gian và vẽ đồ thị đó
c/ Viết phương trinh chuyển động của quãng đường theo thời gian và vẽ đồ thị đó
d/ Viết phương trinh chuyển động theo x,t và vẽ đồ thị đó.
Giúp mình với mình chuẩn bị kiểm tra mình sẽ nhấn thanks
áp dụng Ct : v=vo+at
dùng ct liên hệ : v^2 - vo^2 = 2as
tìm đc quãng đg trong từng giai đoạn 1,3
ct s= vt giai đoạn 2
pt Cđ x= xo + v (t-to) thẳng đều
pt x= xo + vot + at^2 / 2 biến đổi đều
chắc có thể tự thay số và làm ra rùi
 
Top Bottom