[Vật lí 10] bài tập về chuyển động

K

kythu2310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HCM cách Nha Trang 400km
Phan Thiết cách Nha Trang 100km
+ Lúc 7h xe ô tô đi từ HCM đến Nha Trang với vận tốc v1=80km/h, cùng lúc xe máy đi từ Phan Thiết đến HCM với vận tốc v2=60km/h
+ Lúc 8h tàu hỏa từ Nha Trang đến HCM với vận tốc v3=100km/h
Chọn gốc tại Nha Trang,chiều dương Nha Trang đến HCM,gốc thời gian lúc 7h
a/ Viết phương trình của 3 xe
b / Xe ô tô gặp xe máy ở đâu,lúc nào?
c/ Khi tàu hỏa đến HCM thì xe ô tô và xe máy ở đâu
GIÚP MÌNH LÀM BÀI TẬP NÀY NHA!:):):):):):):):):):):)
 
K

knight402

Bài giải của mình như thế này nếu sai mong nhận được ý kiến
Cho đường đi từ Phan Thiết đến Nha Trang đến Hồ Chí Minh thứ tự trên một đường
Hệ quy chiếu, thời gian như đề bài
a, PT chuyển động của xe ô tô: S1 = -80t + 400
PTCĐ của xe máy: S2= -100 + 60t
PTCĐ của tàu: S3 = 100t - 100
b,
Xe ô tô gặp xe máy < = > S1 = S2 -> t = 3.57 (h)
Vậy ô tô gặp xe máy tại lúc 7 + 3.57 giờ = 10.57 ( giờ ) lúc 10h32
xe ô tô đi từ Hcm sang NT nên lúc đó ô tô cách HCm một khoảng thay t = 3.57 vào S1
c,
Tàu hỏa PT S3 đến HCM < => 100t - 100 = 400 -> t = 5 ( h)
Thay 5 h vào các pt còn lại được số liệu cần tìm!
 
Top Bottom