[Vật lí 10] Bài tập về chuyển động thẳng biến đổi đều

A

anhhjkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một vật chuyển động biến đồi đều đi hết quãng đường AB trong 6s .Vận tốc của vật qua a là 5m/s còn qua B bằng 15m/s .Tìm chiều dài Quãng đường AB

2) Một oto6 đang chạy với vận tốc 36km/h thì tăng tốc chuyển động thẳng biến đổi đều vời gia tốc 0.1m/s^2.Sau khi đi quãng đường s kề từ lúc vừa tăng tốc , oto có vận tốc 20m/s .Tìm thời gian oto chuyển động trên quãng đường s và chiều dài quãng đường s ( Đs S max 25)

3) một vật chuyển động nhan dần đều với v đầu 4m/s , gia tốc 0.2m/s^2
A) Viết pt tọa độ
B) tình v và s đi được sau 5s
C) Viết pt vận tốc
THANHKS NHIU NHIU LAM :eek:3
 
L

ljnhchj_5v

Bài 1:
Ta có: [TEX]S_{AB} = v_A.t + \frac{a}{2}.t^2[/TEX]
mà: [TEX]a = \frac{v_B - v_A}{t}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_{AB} = v_A.t + \frac{v_B - v_A}{2}.t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S_{AB} = 5.6 + \frac{15 - 5}{2}.6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S_{AB} = 60 (m)[/TEX]
Bài 2:
- ĐỔi: 36km/h = 10m/s
- Thời gian oto chuyển động trên quãng đường S:
[TEX]v = v_o + a.t[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t = \frac{v - v_o}{a} = \frac{20 - 10}{0,1} = 100 (s)[/TEX]
- Chiều dài quãng đường S:
[TEX]S = v_o.t + \frac{1}{2}at^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S = 10.100 + \frac{1}{2}.0,1.100^2 = 1500 (m)[/TEX]
Bài 3:
- Chon gốc tọa độ trùng với vị trí bắt đầu chuyển động, mốc thời gian trùng với lúc vật bắt đầu chuyển động, chiều dương trùng với chiều chuyển động.
a) Phương trình chuyển động:
[TEX]x = x_o + v_o.(t - t_o) + \frac{1}{2}a(t - t_o)^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x = 0 + 4.(t - 0) + \frac{1}{2}.0,2.(t - 0)^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x = 4t + 0,1t^2[/TEX] (t \geq 0)
b) - Vận tốc của vật sau 5s:
[TEX]v = v_o + at[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = 4 + 0,2.5 = 5(m/s)[/TEX]
- Quãng đường vật đi được sau 5s:
[TEX]S = v_ot + \frac{1}{2}at^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S = 4.5 + \frac{1}{2}.0,2.5^2 = 22,5 (m)[/TEX]
c) Phương trình vận tốc:
[TEX]v = v_o + at[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = 4 + 0,2t[/TEX]
 
Top Bottom