Vật lí [Vật lí 10] Bài tập về chương cơ học chất lưu

C

cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình mấy bài sau đây:

Câu 1) Người ta dùng 1 cái kích thủy lực để nâng 1 vật có trọng lượng 20000N bằng 1 lực 100N. Sau mỗi lần nén, lực tác dụng làm di chuyển 1 đoạn là h = 10cm. Vậy sau 100 lần nén vật được nâng lên 1 đoạn là bao nhiêu?

Câu 2) Một quả cầu gỗ nằm trong 1 bình nước, 1 nửa quả cầu ngập nước và chạm đáy bình. Tính lực do quả cầu nén lên đáy bình. Nếu trọng lượng của quả cầu trong không khí là 6N, khối lượng riêng của gỗ là 800[TEX]kg/{m}^{3}[/TEX]. Khối lượng riêng của nước là 1000[TEX]kg/{m}^{3}[/TEX].

Câu 3) Trong 1s người ta rót được 0,2 lít nước vào bình. Hỏi ở đáy bình phải có 1 cái lỗ có đường kính bằng bao nhiêu để mực nước trong bình không đổi và có độ cao 1m.

Câu 4) Một bể chứa nước bằng inox hình trụ dài 2m. Đường kính 1,2m. Lưu lượng nước chảy vào bể là 500g/s. Khối lượng riêng của nước là D = 1g/cm. Tính thời gian để nước chảy đầy bể.

Câu 5) Một thùng nước to hình trụ thẳng đứng không có nắp, cao 1,2m, chứa đầy nước. Ở thành bể có một lỗ thủng. Cho g = 9,8[TEX]m/{s}^{2}[/TEX].
a) Tìm vị trí lỗ thủng để vận tốc nước phun ra là lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó.
b) Biết lỗ thủng cách mặt nước 90cm. Tìm vận tốc nước phun ra ở lỗ thủng đó.

Các bạn giúp mình gấp
Thân
 
G

gprsu10

Câu 1: Gọi h' là doạn đường vật nâng lên dược sau 100 lần nén
Theo nguyên lí paxcan
\frac{F1}{S1}=\frac{F2}{S2}
\Rightarrow \frac{S2}{S1}=\frac{F2}{F1}=\frac{20000}{100}=200 (1)
Mặt khác sau 100 lần thì pitong 1 đi được 1 đoạn
x1=100h
Ta có v1=S1.X1
v2=S2.h'
Thao nguyên lí paxcan V1=V2
Ta có 100hs1=s2h'
\Rightarrow h' =100h.\frac{s1}{s2} (2)
h' =5
 
T

thienlong233

mình sưu tầm trên diễn đàn cho bạn được mấy bài nè

Câu 1) Người ta dùng 1 cái kích thủy lực để nâng 1 vật có trọng lượng 20000N bằng 1 lực 100N. Sau mỗi lần nén, lực tác dụng làm di chuyển 1 đoạn là h = 10cm. Vậy sau 100 lần nén vật được nâng lên 1 đoạn là bao nhiêu?

Câu 2) Một quả cầu gỗ nằm trong 1 bình nước, 1 nửa quả cầu ngập nước và chạm đáy bình. Tính lực do quả cầu nén lên đáy bình. Nếu trọng lượng của quả cầu trong không khí là 6N, khối lượng riêng của gỗ là 800[TEX]kg/{m}^{3}[/TEX]. Khối lượng riêng của nước là 1000[TEX]kg/{m}^{3}[/TEX].

Câu 3) Trong 1s người ta rót được 0,2 lít nước vào bình. Hỏi ở đáy bình phải có 1 cái lỗ có đường kính bằng bao nhiêu để mực nước trong bình không đổi và có độ cao 1m.

Câu 4) Một bể chứa nước bằng inox hình trụ dài 2m. Đường kính 1,2m. Lưu lượng nước chảy vào bể là 500g/s. Khối lượng riêng của nước là D = 1g/cm. Tính thời gian để nước chảy đầy bể.

Câu 5) Một thùng nước to hình trụ thẳng đứng không có nắp, cao 1,2m, chứa đầy nước. Ở thành bể có một lỗ thủng. Cho g = 9,8[TEX]m/{s}^{2}[/TEX].
a) Tìm vị trí lỗ thủng để vận tốc nước phun ra là lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó.
b) Biết lỗ thủng cách mặt nước 90cm. Tìm vận tốc nước phun ra ở lỗ thủng đó.

CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom