O
o0wind0o
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một vệ tinh nhân tạo khối lượng m bay quanh trái đất ở độ cao h = R/2 ( R là bán kính trái đất) với chu kì T. Để vệ tinh luôn đứng yên với 1 điểm trên trái đất thì lực hướng tâm của vệ tinh là
a. [tex] 3m\pi^2R / T^2[/tex]
b. [tex] 6m\pi^2R / T^2[/tex]
c. [tex] 2m\pi^2R / T^2[/tex]
d. [tex] 12m\pi^2R / T^2[/tex]
2. Một người A đứng yên trên 1 đoàn tàu có chiều dài 300m chuyển động với vận tốc 80m/s. Một người B đứng yên trên 1 đoàn tàu dài 150 m chuyển động với vận tốc 25m/s. Hai đoàn tàu chạy trên 2 đường ray song song theo hướng tới gặp nhau. Đối với người A thời gian đoàn tàu thứ 2 chạy qua trước mặt người A là
a. gần bằng 1,43 s
b. 4s
c. 6s
d.12s
Đây là những bài trắc nghiệm nhưng mấy bạn làm ra giùm mình luôn nhé , cảm ơn nhiều !!
a. [tex] 3m\pi^2R / T^2[/tex]
b. [tex] 6m\pi^2R / T^2[/tex]
c. [tex] 2m\pi^2R / T^2[/tex]
d. [tex] 12m\pi^2R / T^2[/tex]
2. Một người A đứng yên trên 1 đoàn tàu có chiều dài 300m chuyển động với vận tốc 80m/s. Một người B đứng yên trên 1 đoàn tàu dài 150 m chuyển động với vận tốc 25m/s. Hai đoàn tàu chạy trên 2 đường ray song song theo hướng tới gặp nhau. Đối với người A thời gian đoàn tàu thứ 2 chạy qua trước mặt người A là
a. gần bằng 1,43 s
b. 4s
c. 6s
d.12s
Đây là những bài trắc nghiệm nhưng mấy bạn làm ra giùm mình luôn nhé , cảm ơn nhiều !!