[Vật lí 10] bài tập thế năng đàn hồi

H

hoangphihong378

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo được đặt nằm ngang và ở trạng thái không biến dạng. Khi tác dụng một lực F= 3.6 N thì lò xo giãn ra 1.2 cm. Cho g= 10m/s2:
a) tính độ cứng của lò xo.
b) Xác định thế năng đàn hồi của lò xo khi nó giãn ra 1.2 cm.
 
M

myrainbow210

a) độ cứng của lò xo là:
Theo định luật Huc ta có:
k=[TEX]\frac{3,6}{1,2.10^{-2}[/TEX]=300(N/m)
b)Thế năng đàn hồi của lò xo:
Wt=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX].300.[/TEX][TEX](1,2.10^{-2})^2[/TEX]=0.0216(J)
không biết mình làm vậy có đúng không?:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom