[Vật lí 10] Bài tập thế năng đàn hồi

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, có 1 lò xo nằm ngang ở trạng thái ban đàu không bị biến dạng.khi tác dụng 1 lực F=3N kéo lò xo theo phương ngang ,ta thấy nó dãn được 2cm.
a, tìm độ cứng của ló xo
b, xác định giá trị thế năng đàn hồi của lò xo
 
T

thienlong233

ta có F= -kl
---> k=F/l=3/0,02=150
b
thế năng đàn hồi của lò xo là Wđh=1/2(k.x2)=0,03(J)
CHÚC BẠN HỌC TỐT NẾU CÓ THỂ CHÚNG TA KẾT BẠN ĐƯỢC KO?
 
G

girltoanpro2

ta có F= -kl
---> k=F/l=3/0,02=150
b
thế năng đàn hồi của lò xo là Wđh=1/2(k.x2)=0,03(J)
CHÚC BẠN HỌC TỐT NẾU CÓ THỂ CHÚNG TA KẾT BẠN ĐƯỢC KO?

Latex:
a.Ta có: [TEX]F=-k.\Delta l[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k=\frac{F}{\Delta l}=\frac{3}{0,02}=150[/TEX]

b.[TEX]W_{dh}=\frac{1}{2}k.x^2=\frac{1}{2}.150.0,02^2=0,03(J)[/TEX]

KQ đúng nhưng nếu chấm thì cỡ 5 điểm.
Sai 1 dấu "-"
Chưa chọn hệ.
Chưa có đơn vị cho k.

 
Top Bottom