[Vật lí 10] Bài tập roi 7tựdo

Q

quitocheopeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao h=300m ném thẳng đứng lên trên một vật v0=20m/s. Sau đó 10s tại B ở độ cao h=250m, vật 2 đc ném vs vận tốc v02=25m/s thẳng đứng hướng lên. Lấy g=10m/s^2:
1.Lập ptcd, chọn gốc đất, chiều dương hướng lên?
2.Hỏi sau bao lâu vật 1 đạt h max=? Tính TG chuyển động của mỗi vật?
3.Hỏi khoảng cách cực đại của 2 vật đạt đc lúc nào?Bao nhiêu?
Nhà giúp e nhank nhé! tí 5h e học rùi:-t.Tks nhìu ^^
 
T

theltt

chọn đất là gốc ,hướng chuyển động lên trên
a,PTCĐ vật 1:x1=300+20t1-5t1^2
PTCĐ vật 2: x2=250+25t2-5t2^2
b,vật 1 đạt max khi vận tốc của nó giảm từ 20m\s còn 0m/s
SUY RA vật 1 đạt max sau:(0-20)\(-10)=2 s
vật 1 dừng khi toa độ =o
giải phương trình:300+20t1-5t1^2=o
SUY RA thời gian chuyển đông của vật 1 là nghiệm của phương trình trên=10s
tương tự với vật 2 SUY RA T2=10s
c,khoảng cách giữa 2 vật lớn nhất khi tọa độ vật 1 nhỏ nhất và tọa độ vật 2 lớn nhất
toa độ vật 1 nhỏ nhất là =o sau 10 s
toa độ vật 2 lớn nhât khi vận tốc vật 2 giảm từ 25m\s xuống còn 0
thời gian để vật 2 giảm vận tốc tư 25m\s xướng còn 0là
(0-25):(-10)=2,5 s
tọa độ vật 2sau 2,5 s là 250+25 .2,5-5 . 2,5^2=281,25m
SUY RA khoảng cách lớn nhất của 2 vật là 281,25-0=281,25m
 
Top Bottom