[Vật lí 10] Bài tập Quãng đường

T

trang_tieu_thu

Bài làm

A C E D B
/-----------/--------------/--------/---------------/

Gọi thơi gian chú cún đi với vận tốc v3 là t3; với vận tốc v4 là t4
vì Lâm , bố lâm , cún cùng xuat fat cùng mọt lúc nen tơi gian Lam và bố lâm gặ nhau cũng bằng thời gian chú cún đi
Thời gian chú cún đi là
s
t3+t4=-----------
v1+v2
chú cún gă Lâm tại C ta có
AC+CB=AB hay v1t1 +v3t1=s
s sv3
suy ra t1=------------------- hay BC=----------------------
v1+v3 v1+v3

chú cún quay lạ găp bố tại D có
CB=CD+BD
t1v3=t2v4+(t1+t2)v2
t1(v3-v2) s(v3-v2)
t2=------------------------- = --------------------------
v2+v4 (v1+v3)(v2+v4)
sv4(v3-v2)
CD=t2v4=-------------------
(v1+v3)(v2+v4)
Vì cún đi từ vị trí của bố đến lâm rồi quay về vị trí của bố nen tỉ số quãng đườ ng cún đi vói vt v3 và v4 là

s3 CB sv3(v1+v3)(v2+v4) v3(v2+v4)
----=------= ------------------------- =------------------
s4 CD sv4(v1+v3)(v3-v2) v4(v3-v2)

hay v3t3 v3(v2+v4) t3 v2+v4
------= ------------ suy ra ----= -----------
v4t4 v4(v3-v2) t4 v3-v2
t4(v2+v4) s
t3= ------------- Mà t3+t4=-------------
v3-v2 v1+v2
v2+v4 s s(v3-v2)
t4(1+----------) =----------- suy ra t4=----------------------
v3-v2 v1+v2 (v3+v4)(v1+v2)
s(v2+v4)
t3=----------------
(v3+v4)(v1+v2)
QUÃNG DƯỜNG CÚN ĐÃ CHẠY LÀ
s'= S3+S4= v3t3+v4t4
s(v2+v4) s(v3-v2)
v3----------------- + v4--------------
(v3+v4)(v1+v2) (v3+v4)(v1+v2)
 
T

trang_tieu_thu

các paj xem tế nao co đượ ko cai hinh ve la may chữ cai theo thu tự là ở các vach dáy ko hieu j hỏi lại sau nha met wúa
 
T

trang_tieu_thu

Bài làm

A C E D B
/-----------/--------------/--------/---------------/

Gọi thơi gian chú cún đi với vận tốc v3 là t3; với vận tốc v4 là t4
vì Lâm , bố lâm , cún cùng xuat fat cùng mọt lúc nen tơi gian Lam và bố lâm gặ nhau cũng bằng thời gian chú cún đi
Thời gian chú cún đi là
s
t3+t4=-----------
v1+v2
chú cún gă Lâm tại C ta có
AC+CB=AB hay v1t1 +v3t1=s
s sv3
suy ra t1=------------------- hay BC=----------------------
v1+v3 v1+v3

chú cún quay lạ găp bố tại D có
CB=CD+BD
t1v3=t2v4+(t1+t2)v2
t1(v3-v2) s(v3-v2)
t2=------------------------- = --------------------------
v2+v4 (v1+v3)(v2+v4)
sv4(v3-v2)
CD=t2v4=-------------------
(v1+v3)(v2+v4)
Vì cún đi từ vị trí của bố đến lâm rồi quay về vị trí của bố nen tỉ số quãng đườ ng cún đi vói vt v3 và v4 là

s3 CB sv3(v1+v3)(v2+v4) v3(v2+v4)
----=------= ------------------------- =------------------
s4 CD sv4(v1+v3)(v3-v2) v4(v3-v2)

hay v3t3 v3(v2+v4) t3 v2+v4
------= ------------ suy ra ----= -----------
v4t4 v4(v3-v2) t4 v3-v2
t4(v2+v4) s
t3= ------------- Mà t3+t4=-------------
v3-v2 v1+v2
v2+v4 s s(v3-v2)
t4(1+----------) =----------- suy ra t4=----------------------
v3-v2 v1+v2 (v3+v4)(v1+v2)
s(v2+v4)
t3=----------------
(v3+v4)(v1+v2)
QUÃNG DƯỜNG CÚN ĐÃ CHẠY LÀ
s'= S3+S4= v3t3+v4t4
s(v2+v4) s(v3-v2)
v3----------------- + v4--------------
(v3+v4)(v1+v2) (v3+v4)(v1+v2)
 
T

trang_tieu_thu

/-----------/--------------/--------/---------------/
Gọi thơi gian chú cún đi với vận tốc v3 là t3; với vận tốc v4 là t4
vì Lâm , bố lâm , cún cùng xuat fat cùng mọt lúc nen tơi gian Lam và bố lâm gặ nhau cũng bằng thời gian chú cún đi
Thời gian chú cún đi là
s
t3+t4=-----------
v1+v2
chú cún gă Lâm tại C ta có
AC+CB=AB hay v1t1 +v3t1=s
s sv3
suy ra t1=------------------- hay BC=----------------------
v1+v3 v1+v3

chú cún quay lạ găp bố tại D có
CB=CD+BD
t1v3=t2v4+(t1+t2)v2
t1(v3-v2) s(v3-v2)
t2=------------------------- = --------------------------
v2+v4 (v1+v3)(v2+v4)
sv4(v3-v2)
CD=t2v4=-------------------
(v1+v3)(v2+v4)
Vì cún đi từ vị trí của bố đến lâm rồi quay về vị trí của bố nen tỉ số quãng đườ ng cún đi vói vt v3 và v4 là
s3 CB sv3(v1+v3)(v2+v4) v3(v2+v4)
----=------= ------------------------- =------------------
s4 CD sv4(v1+v3)(v3-v2) v4(v3-v2)

hay v3t3 v3(v2+v4) t3 v2+v4
------= ------------ suy ra ----= -----------
v4t4 v4(v3-v2) t4 v3-v2
t4(v2+v4) s
t3= ------------- Mà t3+t4=-------------
v3-v2 v1+v2
v2+v4 s s(v3-v2)
t4(1+----------) =----------- suy ra t4=----------------------
v3-v2 v1+v2 (v3+v4)(v1+v2)
s(v2+v4)
t3=----------------
(v3+v4)(v1+v2)
QUÃNG DƯỜNG CÚN ĐÃ CHẠY LÀ
s'= S3+S4= v3t3+v4t4
s(v2+v4) s(v3-v2)
v3----------------- + v4--------------
(v3+v4)(v1+v2) (v3+v4)(v1+v2)
 
Top Bottom