[Vật lí 10] Bài tập momen lực

1

1234vietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người nâng 1 tấm gỗ đồng chất, tiết diẹn đều, có trọng lực P= 200N. Người ấy tác dụng một lực F vào đầu trên của tấm gỗ để giữ cho nó hợp với mặt dất 1 góc = 30. Tính đô lớn của lực trong 2 trường hợp sau:
a) Lực F vuông góc với tấm gỗ.
b)Lực F huớng lên trên.
Ai làm được thì giải giúp mình với!
 
P

pipi.8408

minh lam duoc ne

:)>-gọi thanh đồng chất là AB.Trọng tâm G.Giao điểm của AB và mặt đất là H
;)TH1: luc vuông góc với thanh AB
Khi vật cân bằng ạp dụng quy tắc momen ta có:Mp=Mf
<=>P*HA=F*AB
=>F=(P*AGcos30)/AB=P*cos30/2 = 86.6 N
@-)TH2:vật vuông góc với mặt đất
gọi I là giao điểm của AB với mặt đất
Vật ở vị trí cân bằng thì áp dụng quy tắc momen ta có:Mp=Mf
<=>P*AH=F*AI =>F=(P*AGcos30)/ ABcos30 = P/2 = 100 N
Không bít có dúng không ta..Hjj..Hjj..(^0^)...b-(
 
M

mr.vchel

bai giai ne
a) M(F/O)=M(P/O)
<=>F.l=P.cos30.l/2
b)M(F/O)=M(P/O)
<=>F.d=P.d/2
(l la chiều dài ống
d là khoảng cách từ giá lực tới tâm o quay
 
Top Bottom