[Vật lí 10] Bài tập lý cực khó

Y

yenzjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô cùng khởi hành 1lúc từ điểm A sau thời gian 2h.chúng đều đi đến B.ô tô thứ 1 đã đi hết nửa quãng đường đầu với v =30km/h.và nửa còn lại với v=45km/h.ô tô thứ 2 đã đi cả quãng đường với a k đổi.tính vận tốc của ô tô thứ 2. b, tại thời điểm nào hai ô tô có vận tốc bằng nhau. c, trên đường đi có lúc nào xe nọ vượt xe kia k?
 
L

ljnhchj_5v

a)- Vận tốc trung bình của xe 1:
[TEX]v_{tb} = \frac{S}{t_1 + t_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb} = \frac{S}{\frac{S}{2v_1} + \frac{S}{2v_2}}[/TEX]
\Rightarrow Rút S, tính được [TEX]v_{tb} = 36km/h[/TEX]
- Chiều dài quãng đường AB:
[TEX]S = v_{tb}.t = 36.2 = 72km[/TEX]
- Gia tốc của xe 2:
[TEX]a = \frac{2S}{t^2} = \frac{2.72}{2^2} = 36(km/h^2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_{II} = a.t = 36.2 = 72 km/h[/TEX]
b) Lúc 2 xe có tốc độ bằng nhau thì: [TEX]v_{II} = 30km/h[/TEX] hoặc [TEX]v_{II} = 45 km/h[/TEX]
- [TEX]v_{II} = 30km/h[/TEX] \Rightarrow [TEX]t = 50ph[/TEX]
- [TEX]v_{II} = 45km/h[/TEX] \Rightarrow [TEX]t = 1h15ph[/TEX]
c) Không

* Hoặc bạn có thể tham khảo rõ hơn tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=150825&page=2
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=167783&page=2
 
P

pety_ngu

đây đều là những công thức trong bài học dùng phép biến đổi để suy ra thôi
bạn không hiểu chỗ nào có thể hỏi :D
 
Top Bottom