[Vật lí 10] Bài tập lí 10

H

heoto00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

no kho wa giup minh giai nha\\:D/:cool: 1. mot chien sikhi dung sung DKZ ban thang vao vi tri dich.Thoi gian tu khi ban den luc dan trung muc tieu la 0.6s,tu luc ban den luc nghe thay tieng dan no khi trung muc tieu la 2.1s.hoi:a)khoang cach tu cho dat sung den vi tri dich
b)van toc cua vien dan
coi nhu dan chuyen dong thang deu biet van toc truyen am trong khong khi bang 340m/s
2.hai xe chuyen dong thang bien doi deu nguoc chieu nhau va cung chuyen dong 1 luc qua hai vi tri a va b cach nhau 1 km
a)tinh gia toc va van toc cua xe A biet rang sau khiqua a xe nay di duoc 2 quang duong lien tiep deu bang 45m trong 5s va 2.7s
b)tinh gia toc va van toc xe di qua b biet rang trong 2 quang thoi gian lien tiep bang nhau moi khoang 4s xe nay di duoc cac quang duong lan luot la 24m va 64m
c) xac dinh thoi diem va vi tri 2 xe gap nhau
3.mot vien bi duoc tha roi khong van toc dau tren mot mang nghieng 90cm hay chia chieu dai cua mang thanh 3 phan sao cho bi di duoc 3 phan do trong 3 khoang thoi gian bang nhau8-}
giup minh voi nha cang nhanh cang tot:-h

Bạn nhớ viết có dấu để cho mọi người dễ đọc nhen.
 
Last edited by a moderator:
T

.tarzan

Bài 1 :
Thời gian âm thanh vọng lại : [TEX]t = 2,1- 0,6 = 1,5 s[/TEX]
Có vận tốc âm thanh là [TEX]344 \frac{m}{s}[/TEX] :
\Rightarrow Quãng đường viên đạn đã đi : [TEX]S = 344 . 1,5 = 516 (m)[/TEX]
Vận tốc của viên đạn : [TEX]v = \frac{516}{0,6} = 860 (\frac{m}{s}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom