[Vật lí 10] Bài tập động lượng

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn Nam có khối lượng m1=50kg đứng ở mũi một chiếc thuyền, thuyền dài 4 m đang đứng yên trên sông. Mũi thuyền xa bờ hơn, cách bờ sông 6 m. Bạn Nam đi về phía đuôi thuyền với vận tốc đều. Khối lượng thuyền m=150kg.
a/ Hỏi khi Nam đi đến đuôi thuyền thì bạn ấy còn cách bờ một khoảng bao nhiêu?
b/ Nếu sau đó bạn quay ngược lại để đi đến mũi thuyền, bạn Nam còn cách bờ bao nhiêu?
Làm cụ thể vào nha mọi người, Em dốt lí lém đoá.;)
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

: Bảo toàn động lượng ne`... theo cô giáo gợi ý là vậy Trả lời cho chủ đề

Gọi khối lượng của thuyền là M, của người là m; vận tốc của thuyền là V, của người là v.Đoạn đường thuyền dịch chuyển là s(m).
a)Áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có: M.V+mv=0\Leftrightarrow150.V+50.v=0\Leftrightarrow\frac{150s}{t}+\frac{200}{t}=0\Leftrightarrow100s=200\Leftrightarrows=-2(m)\RightarrowThuyền chđ ngược hướng của người được 2(m).\RightarrowNgười còn cách bờ là: 6(km)-2(m)=5,998(km)
b)Tương tự ta có:Người đi xa bờ thêm 4(m) thì thuyền đi vào gần bờ thêm 2(m)\RightarrowNgười sẽ cách bờ một khoảng như lúc đầu là 6(km).
:confused:Hình như bạn hơi nhầm đề hay sao ấy!Chẳng nhẽ người cách bờ đến 6(km)hay sao? Tớ nghĩ chắc nó chỉ cách bờ có 6(m)thôi!
Chúc bạn học tốt Lý nhé!
 
N

ngomaithuy93

Xin lỗi vì phần phân số tớ viết hơi nhầm. nhưng nếu bạn biết viết công thức toán thì chắc là bạn sẽ hiểu!
 
G

gacon_lonton_timban

Hehe, nhầm tí,sửa rồi. Cám ơn Thuý nha^^. Mình dốt lí 10 lém nên thế đó.
 
Top Bottom