[Vật lí 10] bài tập cơ học

K

kimoanh10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi vì sao
Một phi công muốn máy bay của mình bay về hướng Tây trong khi gió thổi về hướng Nam với vận tốc 50 km/h. Biết rằng khi không có gió, vận tốc của máy bay là 200 km/h.Phi công đó phải lái máy bay theo hướng nào?
  • hướng Tây - Nam.
  • hướng Tây - Bắc.
  • hướng Đông - Nam.
  • hướng Đông - Bắc.
lại chọn hướng Đông Bắc?:rolleyes: :|
 
T

trieutulong_98

Ở đây theo mình hiểu: máy bay muốn bay từ đông sang tây, gió thổi từ bắc xuống nam
200Km/h là vận tốc của máy bay so với đất khi không có gió : v13
Khi có gió, vận tốc của máy bay sẽ khác đi: cả hướng và độ lớn
vận tốc của gió so với đất : v23=50km/h
Khi có gió vận tốc của máy bay: v13'= v13+v23 (cộng vector)
Để máy bay bay sang hướng tây thì máy bay phải hướng theo hướng tây bắc, một góc anpha so với phương ngàng sin(anpha)=v23/v13 (độ lớn)
 
Top Bottom