[Vật lí 10] Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều

K

kunkon94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp dùm em mấy bài này với, bài dễ nhưng em thuộc loại stupid lý nên...... nhờ pà kon chỉ dùm :((
1) một ô tô đang chạy với vận tốc 20m/s thì tắt máy, chạy chậm dần đều, đi thêm 20s nữa thì dừng hẳn
a) tính gia tốc của xe và quãng đường đi thêm được
b) kể từ lúc tắt máy, xe mất bao nhiêu thời gian để đi thêm được 150m?
2) một xe đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì hãm phanh khi gặp vật cản. khi trời nắng thì gia tốc hãm xe là 4m/s^2 và xe dừng lại cách vật cản 5m. khi trời mưa, gia tốc giảm 1/2 nhưng xe vẫn đi với vận tốc cũ và hãm phanh cách vật cản như cũ. xe có va vào vật cản không? nếu có tìm vận tốc va vào vật cản?
3) một ô tô khởi hành từ O chuyển động thẳng biến đổi đều. khi qua A và B, ô tô có vận tốc lần lượt là 8m/s và 12m/s. gia tốc của ô tô là 2m/s^2. tính:
a) thời gian ô tô đi đoạn AB
b) khoảng cách từ A đến B, từ O đến A
4) một vật chuyển dộng thẳng nhanh dần đều qua A với vân tốc v(a) và đi đến B mất thời gian 4s. sau đó 2s, vật đến C. tính v(a) và gia tốc của vật, biết AB = 36m; BC= 30m
xong rùi, pà kon giúp dùm em nhanh nhanh nha, mai em nộp pài, em sẽ tìm 5 bài của người giúp em và nhấn thanks. giúp dùm em đi
 
K

kunkon94

sao hôk ai giúp hết vậy nè, kỳ zậy ta, mọi người ơi, em cần gấp, help meeeeeeeeeeeee
 
M

messitorres9

giúp dùm em mấy bài này với, bài dễ nhưng em thuộc loại stupid lý nên...... nhờ pà kon chỉ dùm :((
1) một ô tô đang chạy với vận tốc 20m/s thì tắt máy, chạy chậm dần đều, đi thêm 20s nữa thì dừng hẳn
a) tính gia tốc của xe và quãng đường đi thêm được
b) kể từ lúc tắt máy, xe mất bao nhiêu thời gian để đi thêm được 150m?
2) một xe đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì hãm phanh khi gặp vật cản. khi trời nắng thì gia tốc hãm xe là 4m/s^2 và xe dừng lại cách vật cản 5m. khi trời mưa, gia tốc giảm 1/2 nhưng xe vẫn đi với vận tốc cũ và hãm phanh cách vật cản như cũ. xe có va vào vật cản không? nếu có tìm vận tốc va vào vật cản?
3) một ô tô khởi hành từ O chuyển động thẳng biến đổi đều. khi qua A và B, ô tô có vận tốc lần lượt là 8m/s và 12m/s. gia tốc của ô tô là 2m/s^2. tính:
a) thời gian ô tô đi đoạn AB
b) khoảng cách từ A đến B, từ O đến A
4) một vật chuyển dộng thẳng nhanh dần đều qua A với vân tốc v(a) và đi đến B mất thời gian 4s. sau đó 2s, vật đến C. tính v(a) và gia tốc của vật, biết AB = 36m; BC= 30m
xong rùi, pà kon giúp dùm em nhanh nhanh nha, mai em nộp pài, em sẽ tìm 5 bài của người giúp em và nhấn thanks. giúp dùm em đi
Đang bận, anh chỉ làm bài 1 thui nha.
a)em áp dụng công thức: [TEX]v=v_o+at[/TEX], sau đó rút a ra.
b)Áp dụng phương trình chuyển động: [TEX]s=v_ot+\frac{1}{2}at^2[/TEX], rút t ra là OK.
 
H

hotgirlthoiacong

ơ............nhưng bài nào cơ..........chả nhẽ hết tất cả ha sao bạn ??
mình k nghĩ vậy đâu mí bài nì cũng thuộc dạng nâng cao phải cần suy luận tí nữa chớ ;)
nhưng vì chưa học kĩ nên chả bik giải :D thông cảm nha
 
Top Bottom