[Vật lí 10] Bài tâp chuyển động thẳng biến đổi đều

H

huongle9b@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một đoàn tàu gồm 4 toa,mỗi toa dài 10m chuyển động thẳng chậm dần đều vào ga.Một người quan sát đứng bên đường ray thấy toa thứ 1 đi qua mình trong khoảng thời gian 1,7s;toa thứ 2 đi qua trong 1,82s.
a,Tính gia tốc của đoàn tàu và tốc độ của đoàn tàu lúc toa thứ 1 bắt đầu đi ngang qua mặt người quan sát ?
b,Tính thời gian toa cuối cùng đi ngang qua trước mặt người quan sát?
c,Tính khoảng cách giữa đầu toa thứ 1 và người quan sát khi toa tàu dừng lại?
2.Đoàn tàu gồm đầu kéo 9 toa.Chiều dài đầu tàu và mỗi toa đều là 10m.Đầu tàu đi ngang qua mặt người quan sát trong 2,1s;toa thứ 1 đi ngang qua ngươi quan sát trong 2s.Cả đoàn tàu đi qua người quan sát trong bao lâu?

P/S:MÌNH CHỈ CÓ THỜI GIAN NỘI TRONG CHIỀU NAY THUI.gIÚP MÌNH NHANH NHANH NHA!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

1.một đoàn tàu gồm 4 toa,mỗi toa dài 10m chuyển động thẳng chậm dần đều vào ga.Một người quan sát đứng bên đường ray thấy toa thứ 1 đi qua mình trong khoảng thời gian 1,7s;toa thứ 2 đi qua trong 1,82s.
a,Tính gia tốc của đoàn tàu và tốc độ của đoàn tàu lúc toa thứ 1 bắt đầu đi ngang qua mặt người quan sát ?
b,Tính thời gian toa cuối cùng đi ngang qua trước mặt người quan sát?
c,Tính khoảng cách giữa đầu toa thứ 1 và người quan sát khi toa tàu dừng lại?


P/S:MÌNH CHỈ CÓ THỜI GIAN NỘI TRONG CHIỀU NAY THUI.gIÚP MÌNH NHANH NHANH NHA!!!!

LG

Gọi T là thời gian từ lúc toa 1 đi qua người đến lúc nó đoàn tàu dừng hẳn. a là gia tốc tàu.

Với toa 1 ta có phương trình:

[TEX]10 = \frac{aT^2}{2} - \frac{a(T-1,7)^2}{2}[/TEX]

Với toa 2 ta có:

[TEX]10=\frac{a(T-1,7)^2}{2} - \frac{a(T-1,7-1,82)^2}{2}[/TEX]

Đến đây là suy ra gia tốc rồi suy ra phần b,c nhé
Bài2: Tương tự nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom